Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Quảng Nam: Hàng trăm người chữa cháy rừng xuyên đêm

Quảng Nam: Hàng trăm người chữa cháy rừng xuyên đêm

31
0

Xuyên đêm nỗ lực dập lửa, đến 3h sáng 11.7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã khống chế được 2 khu vực xảy ra cháy rừng. Hiện, còn một khu vực cháy ở trên cao chưa thể dập tắt.

Sáng 11.7, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết các lực lượng chức năng và người dân cơ bản khống chế được 3 đám cháy rừng xảy ra với diện tích lớn trên địa bàn xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức.

Trước đó, chiều 10.7, ngay khi nhận được thông tin 3 điểm cháy rừng trồng cây keo này bùng phát, ông Lê Trí Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh, Kiểm lâm tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng cường lên xã Quế Thọ để hỗ trợ dập lửa.

Đến 3h ngày 11.7, lực lượng chữa cháy cơ bản khống chế được 2 đám cháy và hiện đang tiếp tục dập tắt đám cháy trên cao khác còn âm ỉ.

Nguyên nhân vụ cháy và diện tích rừng bị thiệt hại đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong thời gian dài vừa qua xảy ra tình trạng nắng nóng diện rộng kéo dài. Do đó, các ngành chức năng đã khuyến cáo chủ rừng và người dân cần chủ động công tác phòng chống cháy rừng, đặc biệt là không đốt rác, rẫy trong thời tiết hanh khô để đề phòng đám cháy bùng phát không kiểm soát được.

THANH CHUNG (laodong.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.