Home Tin nóng Quảng Bình: Xử phạt đối tượng giả mạo trang thông tin điện...

Quảng Bình: Xử phạt đối tượng giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân

172
0

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, ngày 13/2/2020, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Văn Hùng (sinh năm 1994, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân với số tiền là 12,5 triệu đồng.

Đối tượng Bùi Văn Hùng tại cơ quan Công an.

Thông tin cho biết, trước đó, Bùi Văn Hùng đã thành lập trang fanpage có tên “141 Quảng Bình” và đăng tải nhiều hình ảnh, video hoạt động của lực lượng 141QB và công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra đối tượng còn đăng tải một số vụ tai nạn trên địa bàn…

Tại cơ quan công an, Bùi Văn Hùng khai nhận. Sau khi thấy lực lượng 141QB – lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình thành lập, đi vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm, đồng tình và ủng hộ rất lớn của người dân trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, nhất là trấn áp nhanh các loại tội phạm đang di chuyển trên đường, nên lập trang fanpage nhằm thu hút người theo dõi với mục đích sau đó đổi tên để phục vụ cho hoạt động kinh doanh…

Cùng ngày, Công an TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng của đơn vị này đã bắt một nhóm đối tượng đánh bạc thu giữ tang vật gần 100 triệu đồng

Theo đó, ngày 13/2/2020, qua công tác trinh sát Công an TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt quả tang 4 đối tượng có liên quan đến hành vi đánh bạc tại nhà của Hoàng Hữu Cường (SN1971, trú tại thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa TX. Ba Đồn), số tiền thu giữ được từ hành vi đánh bạc của các đối tượng là 87,1 triệu đồng.

Các đối tượng được đưa về cơ quan Công an để phục vụ cho công tác điều tra.

Các đối tượng liên quan gồm Hoàng Hữu Cường (còn gọi là Cường Huê), Nguyễn Xuân Hoành (SN1965, trú tại thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn). Riêng 2 đối tượng Mai Thoan (SN1983) và Nguyễn Tuyền (SN1974), đều trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX. Ba Đồn khi phát hiện lực lượng Công an đã bỏ chạy. Ngay sau đó, 2 đối tượng Thoan và Tuyền đã được triệu tập lên để làm việc.

Quá trình đấu tranh và cùng với tài liệu chứng cứ thu giữ được từ vụ việc, các đối tượng đã khai nhận hành vi đánh bạc của mình, bằng hình thức tiến lên loại 10 lá bài (còn gọi là sâm). Ngoài số tiền thu giữ  là 87,1 triệu đồng, Công an TX. Ba Đồn còn thu nhiều vật chứng, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc này. Được biết, số đối tượng này đều đã có tiền án về tội đánh bạc.

Để phá được tụ điểm đánh bạc phức tạp tại vùng Nam này Công an TX. Ba Đồn đã lên kế hoạch từ gần 1 năm nay, nhiều lần tổ chức triệt xóa tuy nhiên chưa thể triển khai được. Bởi, việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc này rất tinh vi, các đối tượng lựa chọn nơi hoạt động kiên cố, đặc biệt nhà của đối tượng Hoàng Hữu Cường luôn kín cổng, tường cao và luôn có người canh gác đề phòng lực lượng chức năng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.