Home Tin tức Quảng Bình: Liên tiếp xử lý thành công nhiều vụ việc vi...

Quảng Bình: Liên tiếp xử lý thành công nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh

220
0

Theo Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian gần đây lực lượng Công an huyện, tỉnh Quảng Bình, liên tiếp phát hiện, bắt giữ và xử lý nhiều đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Một trong số thuyền khai thác cát trái phép bị lực lượng Công an bắt giữ.

Chỉ trong vòng 1 tuần, tại huyện Quảng Ninh, Công an huyện này đã bắt quả tang 03 thuyền khai thác cát trái phép trên tuyến sông Long Đại và Nhật Lệ.

Theo đó, khoảng 01h30 ngày 29-4, qua công tác tuần tra, kiểm soát, Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế và Ma túy, Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện, bắt quả tang 01 tàu sắt do Võ Đức H. (SN: 1979, trú tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) và 01 thuyền vỏ nhôm do Trần Văn Thương (SN: 1973, trú tại thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh) điều khiển, đang khai thác cát trái phép tại khu vực sông thuộc tuyến sông Long Đại đoạn qua địa phận xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh.

Thời điểm kiểm tra, Võ Đức H. và Trần Văn Thương không xuất trình được giấy tờ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động khai thác cát lòng sông tại khu vực sông nói trên. Khối lượng cát khai thác trái phép được trên mỗi thuyền là khoảng 3m3.

Trước đó, vào ngày 23-4, Công an xã Hàm Ninh tiến hành tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát lòng sông trên tuyến sông Nhật Lệ đã phát hiện, bắt quả tang 01 thuyền vỏ nhôm do Nguyễn Văn Thuận (SN: 1976, trú tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) điều khiển đang khai thác cát trái phép tại khu vực sông thuộc địa phận thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh. Số lượng cát trái phép thu giữ được là khoảng 4m3.

Bước đầu làm việc, các đối tượng trên đã khai nhận hành vi khai thác cát trái phép và hiện Công an huyện Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng khai thác cát theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt khẩn cấp đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

Cũng trong thời gian trên, ngày 27-4 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN: 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ, tại cơ quan Công an.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4-2021, Nguyễn Tiến Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt và sau đó bỏ trốn.

Quá trình lẫn trốn Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích của mình, khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn. Sau một thời gian kiên trì lập chuyên án đấu tranh và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẫn trốn tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quá trình đấu tranh bước đầu xác định, trong thời gian từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 04 người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Tổng hợp: Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.