Home Tỉnh thành Bản sắc Quảng Bình: Công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Châu...

Quảng Bình: Công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho Động Thiên Đường

1138
0

Tối ngày 20/7/2019, tại quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình – Bí ẩn bất tận” và Lễ trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho Động Thiên Đường.

Được sự ủy quyền của Hội đồng Kỷ lục Châu Á, Tiến sĩ Ngô Quang Xuân, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, phó Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam trao bằng cho bà Võ Thị Phương Giám đốc Cty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh kỷ lục Động Thiên Đường.

Khi đặt chân đến Quảng Bình, chắc hẳn du khách không thể bỏ lỡ một điểm du lịch lý tưởng mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Bình đó là Động Thiên Đường.

Động Thiên Đường là một trong những hang động đẹp, nổi tiếng thế giới của tỉnh Quảng Bình. Chính vì những vẻ đẹp hoang sơ của Động nên Động được chính thức công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á.

Cửa hang vào Động Thiên Đường.

Kỷ lục: “Động Thiên Đường – Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á” Động Thiên Đường thuộc vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Việt Nam), nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển, cách thành phố Đồng Hới 60 km về phía Tây bắc. Hang động có chiều dài 31,4 km, được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005. Động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ, đã được Hội đồng Kỷ lục Châu Á xác nhận vào ngày 20 tháng 7 năm 2019.
Trước đó, vào năm 2011, Động Thiên Đường cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục: Động khô dài có hệ thống thách nhũ độc đáo nhất Việt Nam, Động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Và ngày hôm nay, Động Thiên Đường một lẫn nữa được xác lập kỷ lục Châu Á, khẳng định đây thực sự là điểm đến du kịch hấp dẫn không chỉ trong nước mà còn của cả khu vực và thế giới.

Khung cảnh bên trong Động Thiên Đường.

Từ lâu, Động Thiên Đường đã là cái tên quen thuộc đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Động  được chia làm nhiều khoang, khoang rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 mét, chiều cao 100 mét. Hệ hống thạch nhũ trong động vô cùng đa dạng và phong phú về giá trị địa chất cũng như hình thái, được gọi với những cái tên mỹ miều như: Thạch Hoa Viên, Tháp Liên Hoa, Thỏ Ngọc, Cung Giao Trì, Cung Quảng Hàn, Quần Tiên Hội Tụ,… 

Bước vào hang động, du khách không khỏi ngỡ ngàng thán phục trước vẻ đẹp tráng lệ của kỳ quan thiên nhiên được tạo hoá khéo léo kiến tạo từ hàng chục triệu năm về trước. Động Thiên đường có cấu trúc kỳ vĩ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế. Năm 2011, Hang Động được Tập Đoàn Trường Thịnh đầu tư và đưa Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường vào hoạt động.

Động Thiên Đường lần nữa được cả thế giới chú ý khi được vinh dự được Hội đồng Kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục là “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”. Sự kiện này khẳng định lần nữa, Động Thiên Đường thực sự là một điểm đến du kịch hấp dẫn không chỉ đối với trong nước mà còn cả khu vực và thế giới.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.