Home Doanh nhân Phương Lê – Nữ doanh nhân thành đạt được nhiều người ngưỡng...

Phương Lê – Nữ doanh nhân thành đạt được nhiều người ngưỡng mộ.

429
0

CEO Phương Lê cũng từng có mong ước có một cuộc sống đơn giản như bao người khác. Sau khi tốt nghiệp, có tấm bằng trong tay nhưng chị không xin được công việc đúng chuyên ngành. Buộc chị lựa chọn công việc làm công nhân cho Sam Sung. Cho đến một ngày, giữa những áp lực từ việc tuổi xuân cứ trôi qua như băng chuyền trôi trước mắt, chị không chấp nhận và quyết đinh thay đổi chính mình. Chị chọn kinh doanh Mỹ phẩm Magic Skin bởi chị đã là khách hàng thân thiết và chị hiểu rõ sản phẩm hơn ai hết.

PV : Chào chị, cơ duyên nào đã đưa chị đến sự nghiệp kinh doanh như hiện tại?

Tôi biết là trong xã hội này, chúng ta đúng là không thể biết trước được điều gì cả. Dù là trong cuộc sống gia đình hay sự nghiệp. Có thể tôi không may mắn được sinh ra trong gia đình khá giả nhưng tôi may mắn khi vẫn luôn nhận được sự yêu thương từ bố và mẹ dù có hành động nông nổi ra sao.

CEO Phương Lê

Tôi cũng có ước mơ riêng nhưng vì cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn nên tạm cất đi tấm bằng đại học và ước mơ của mình vào ngăn khóa riêng. Tôi bắt đầu công việc đầu tiên của mình tại khu công nghiệp Sam Sung Phổ Yên – Thái Nguyên. Tôi bắt đầu quay cuồng sau những băng chuyền dài, trong những ca kíp. Công sống hàng ngày của tôi cứ nhẹ nhàng trôi như vậy, những áp lực về tiền tài danh vọng dần làm tôi quên đi ước mơ ban đầu. Cho đến khi những tháng ngày làm công ăn lương với tôi trở nên nhàm chán và bí bách vô cùng, tôi quyết định thay đổi cuộc sống của chính mình. Vốn yêu thích việc làm đẹp, tôi bén duyên với kinh doanh mỹ phẩm từ đây, và giờ cũng ngót 4 năm rồi.

Rồi trong quá trình làm trong ngành Mỹ phẩm, tôi thấy rất nhiều chị em muốn làm đẹp nhưng không có nhiều thời gian để dưỡng, chăm sóc rồi đủ các bước Skincare. Tôi bắt đầu nghĩ đến việc tìm một giải pháp hoàn hảo cho chị em. Và thật may mắn khi Tổng Giám đốc Đào Minh Châu đã có cùng ý tưởng, hai chị em đã nghiên cứu cùng với các chuyên gia và cho ra đời sản phẩm Viên uống sáng da 2!Lady. Giờ đây tôi vừa Kinh doanh Mỹ phẩm làm đẹp bên ngoài và thêm các sản phẩm giúp chị em đẹp từ bên trong như 2!Lady và sắp tới còn nhiều sản phẩm khác nữa. Mong là chị em luôn theo dõi và luôn ủng hộ.

PV : Từng ấy thời gian kinh doanh, với một cô gái trẻ quả thật không dễ dàng chút nào. Chị có thể chia sẻ cho độc giả một vài kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của mình được không?

Những ngày đầu kinh doanh, tôi cũng như bao nhiêu người khác, khó khăn cứ chồng chất lên, vừa chưa có kinh nghiệm, lại ít vốn, kỹ năng và kiến thức cần thiết cũng chưa đủ. Làm sao để bán lẻ được nhiều, chiếm được lòng tin của khách hàng khi mà có hàng ngàn thương hiệu mỹ phẩm và sản phẩm bảo vệ sức khỏe nổi tiếng khác?

PV : Khó khăn là vậy, chị có từng nghĩ đến việc từ bỏ công việc kinh doanh?

Nếu dễ dàng từ bỏ như vậy thì ngay từ đầu tôi đã không chọn bắt đầu (Cười). Tôi biết trong kinh doanh sẽ gặp vô vàn thử thách khó khăn nhưng tôi không coi đó là rào cản, tôi biến nó thành động lực để tiếp tục nỗ lực. Với tôi thì một là không làm ngay từ đầu, hai là đã chọn bắt đầu thì nhất định kiên trì đến cùng vì mục tiêu.

PV : Là một doanh nhân thành đạt khi tuổi đời còn trẻ, chị có chia sẻ nào muốn dành cho các cô gái trẻ hiện nay có chung đam mê với chị?

Nói đam mê thì nghe nó lớn lao xa vời vậy thôi, chứ với tôi mỗi công việc mà muốn thành công thì cần dành cho nó 100% năng lượng của mình. Luôn chiến đấu hết mình trong mọi hoàn cảnh. Bởi vấp ngã thì đứng dậy, đừng cúi đầu khi thất bại. Cứ nỗ lực đến cùng vì mục tiêu, giữ nhiệt huyết và cái tâm khi làm, tôi tin thành công sẽ sớm mỉm cười với các bạn!

PV : Cám ơn chị đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay. Chúc chị có thêm nhiềuthành công trên con đường kinh doanh của mình và luôn giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết trong kinh doanh.

Ngọc Khánh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.