Home Tin nóng Phó Thủ tướng dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ...

Phó Thủ tướng dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ nghĩa trang Ba Dốc

881
0

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối 26/7/2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình đặt vòng hoa, dâng hùng tri ân các anh hùng, liệt sỹ nghĩa trang Ba Dốc.

Tham dự lễ có các đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đoàn đại biểu lực lượng vũ trang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; lãnh đạo TP. Đồng Hới và  huyện Bố Trạch cùng 1.000 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Quảng Bình.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Cách đây 73 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định lấy ngày 27-7-1947 là Ngày Thương binh toàn quốc, sau đổi thành Ngày Thương binh-Liệt sỹ. Từ đó đến nay, Ngày Thương binh-Liệt sỹ hàng năm là sự kiện quan trọng có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tưởng nhớ công lao của các bậc tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, vì độc lập dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Ông Trần Quang Thuật, Chủ tịch UBND và ông Đinh Công Hải, Thường trực tỉnh ủy thỉnh chuông tại lễ dâng nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Đúng 20 giờ, với niềm tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn đại biểu, đoàn viên thanh niên đã làm lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa và kính cẩn dâng hương, thắp nến tri ân lên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc – nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc.

Lực lượng, đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Cùng thời điểm này, tại tất cả các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, khu lưu niệm, di tích lịch sử, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong tỉnh cũng đồng thời làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa và thắp hàng nghìn ngọn nến lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ nền độc lập cho Tổ quốc hôm nay.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng, thỉnh chuông.

Trước đó, sáng 26/7/2020, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2020), đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị dẫn đầu cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ngành và huyện Bố Trạch đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Phó Thủ tướng cùng đoàn dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ nghĩa trang Ba Dốc.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa và dâng hương, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ. 

Sau phút mặc niệm, các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.