Home Biển quê hương Ninh Bình: Tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài...

Ninh Bình: Tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”

1472
0


Chiều ngày 2/4/2019, tại khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, (Ninh Bình), Ban Tuyên giáo Trung ương; bộ văn hóa, thể thao và du lịch; hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Về dự lễ có các đồng chí đại diện bộ văn hóa, thể thao và du lịch, bộ ngoại giao, bộ tài nguyên và môi trường, bộ tư lệnh quân chủng hải quân, bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Về phía tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Uỷ viên ban chấp hành trung ương đảng, bí thư tỉnh ủy, đại diện các sở ban hành, các sinh viên trường đại học Hoa Lư, lãnh đạo và nhân dân địa phương cùng du khách.

Đồng chí Bùi Trường Giang phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Triển lãm ảnh về đề tài “Biển, đảo quê hương” Nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sâu rộng về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng; nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Các đồng chí cảnh sát biển đang chiêm ngưỡng tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Tham dự triển ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”  là các tác phẩm xuất sắc từ cuộc thi ảnh nghệ thuật được phát động từ tháng 6 đến tháng 11/2018, thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ. 223 bức ảnh được trưng bày với tính thẩm mỹ cao, về bố cụ đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của những người dân ven biển và học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền của các vùng biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình và các đại biểu đang ngắm nhìn vẻ đẹp của những tác phẩm đang trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm ảnh sẽ kéo dài từ 2 đến 7/4/2019 và Đây là cuộc triển lãm thứ 2 sau cuộc triển lãm được tổ chức tại Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội). Dự kiến triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại Thừa Thiên Huế và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu chụp ảnh giao lưu tại lễ khai mạc triển lãm.
Nữ cán bộ Công an tỉnh Ninh Bình đang chiêm ngưỡng tác phẩm trưng bày tại triển lãm.
Các sinh viên trường ĐH Hoa Lư dự lê khai mạc triển lãm.
Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.