Home Tin nóng Ninh Bình: Tiếp nhận, cách ly hơn 100 người Việt Nam từ...

Ninh Bình: Tiếp nhận, cách ly hơn 100 người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về

309
0

Chiều tối ngày 2/3/2020 và đêm ngày 3/3/2020, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiếp đón hơn 100 người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về trong chương trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh.

Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình đi kiểm tra công tác chuẩn bị của hai đơn vị.

Để đảm bảo công tác chuẩn bị đón nhận số lượng lớn người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, ngày 2/3/2020, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đón công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid-19 về nước cách ly tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự thuộc Bộ CHQS tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế.

Theo đó, các đơn vị quân đội trực thuộc Bộ CHQS tỉnh được giao nhiệm vụ đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, hậu cần cho các trường hợp thực hiện cách ly.

Mỗi đơn vị quân đội bố trí hàng chục phòng, mỗi phòng từ 8 đến 12 giường, với đầy đủ các đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt thường nhật, như chăn chiếu, màn gối, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn… để các trường hợp yên tâm thực hiện cách ly theo quy định.

Đoàn người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đang được tập trung, cách ly.

Được biết, đây là đoàn người Việt Nam đầu tiên trở về từ Hàn Quốc được cách ly tại tỉnh Ninh Bình. Những người này là sinh viên, người lao động của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận, trở về Việt Nam bằng đường hàng không qua cửa khẩu sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tại nơi tiếp nhận, các xe chở khách được phun thuốc khử khuẩn; các trường hợp cách ly đều được cán bộ, nhân viên y tế thuộc Trung đoàn 855, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình thăm khám sức khỏe, đo nhiệt độ, huyết áp theo quy định, đảm bảo các yêu cầu theo nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Bằng mọi biện pháp không để dịch bệnh lây nhiễm chéo, cũng như lây lan đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Các đơn vị tăng cường lực lượng triển khai tuần tra, canh gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, cũng như an toàn cho đơn vị.

Tại Thanh Hóa:

Khoảng 2h sáng ngày 3/3/2020, 12 người Trung Quốc đến Thanh Hóa (trong đó có 11 chuyên gia và 1 trẻ em) cũng đã được đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (Trường Đại học Hồng Đức) trong vòng 14 ngày theo quy định và hướng dẫn của ngành Y tế. Đây là các trường hợp đầu tiên chuyển về khu cách ly tập trung của tỉnh.

Công tác đón đưa các trường hợp tại sân bay về khu vực cách ly đang được thực hiện.

Theo phương án đã được diễn tập từ trước, tổ công tác đã đi đón các trường hợp trên từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) về cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng.

Tất cả đều được thực hiện việc sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, nhận tờ rơi tuyên truyền, nhận khẩu trang, hướng dẫn vào khu vực cách ly, hướng dẫn vệ sinh cá nhân…

Để bảo đảm công tác tiếp đón được chu đáo, an toàn, trước đó, Thanh Hóa đã chủ động chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, theo dõi trong thời gian đúng quy định.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.