Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Ninh Bình: Ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp...

Ninh Bình: Ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

2444
0

Sáng 13/12/2019, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và các vi phạm về pháo, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đoàn diễu hành ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm an ninh trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Dự lễ ra quân có Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các tôn giáo cùng hơn 1000 người dân và đông đảo học sinh, sinh viên. Về phía Công an tỉnh có Đại tá Phạm Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị Công an trong tỉnh, CBCS các đơn vị.

Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm TTATGT, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Trong đợt ra quân này, lực lượng công an toàn tỉnh tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm với mục tiêu “5 Không, 3 Giảm”. Cụ thể “5 Không” là: Không để xảy ra tụ tập đông người khiếu kiện phức tạp; Không để xảy ra trọng án và tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, gây bức xúc nhân dân; Không để ùn tắc giao thông kéo dài; Không để xảy ra cháy nổ và các vi phạm về pháo; Không có CBCS sai phạm bị xử lý kỷ luật. “3 Giảm” là: Giảm phạm pháp hình sự; Giảm tai nạn giao thông và Giảm số vụ án do người chưa thành niên phạm tội.

Để phấn đấu đạt được các mục tiêu trên, lực lượng Công an Ninh Bình phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ANTT để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của các tầng lóp nhân dân, đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh mẽ tội phạm có tổ chức hoạt động côn đồ, bạo lực, “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng, siết nợ, đòi nợ thuê, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, ma túy, đánh bạc, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh; tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ sở cầm đồ, vũ trường, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, không để tội phạm lợi dụng hoạt động vi phạm pháp luật. Tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép. Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu và vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết.

Các lực lượng diễu hành lễ ra quân.

Huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo TTATGT, kiên quyết kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như chở quá khổ, quá tải, vượt quá tốc độ, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC. Chủ động xây dựng các Phương án đảm bảo an ninh, an toàn các khu, điểm du lịch và các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục báo cáo cấp ủy, chính quyền chỉ đạo hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo đúng tiến độ đề ra. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; chỉ đạo Công an xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. Các lực lượng CSTT, CS113, CSCĐ, CSGT tuần tra khép kín địa bàn 24/24h, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vụ việc gây rối, mất ANTT…

Đồng chí Tông Quang Thìn, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ ra quân, Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác đảm bảo ANTT, trong đó vai trò nổi bật tham mưu, nòng cốt của lực lượng Công an đã góp phần quan trọng giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ rõ và yêu cầu, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong đợt cao điểm, các cấp, các ngành cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản trong nhân dân. Bên cạnh việc chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trong chỉ đạo công tác  đảm bảo ANTT, lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát, Toà án đưa ra xét xử nghiêm các vụ án để răn đe, giáo dục chung.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.