Home Tin tức Ninh Bình: Phát hiện một kho chứa hàng giả, hàng nhái với...

Ninh Bình: Phát hiện một kho chứa hàng giả, hàng nhái với số lượng lớn

255
0

Hôm qua, lúc 14h30p ngày 31-3, Cục Quản lý thị trường phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đột xuất một kho chứa hàng có diện tích khoảng 1.000m2 trên địa bàn tỉnh, tại đây lực lượng đã phát hiện một số lượng lớn hàng giả, hàng nhái trong kho.

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm số hàng vi phạm. Ảnh: (TTXVN.)

Theo Cục Quản thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, kho chứa hàng này là của đối tượng Trần Văn Bản, có địa chỉ thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Qua công tác kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong kho có chứa một lượng lớn hàng bao gồm các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm… có dấu hiệu giả mạo về nhãn hiệu, nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số lượng hàng hóa trên.

Theo lực lượng chức năng cho hay, phương thức kinh doanh của cơ sở này là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội. Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 11.000 view và hơn 1.000 đơn hàng được chốt, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đang được lực lượng chức năng niêm phong.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất khá nhiều thời gian và công sức vì đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa. Qua kiểm tra, bước đầu ghi nhận đây là chuyên án khám, kiểm tra kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo công tác kiểm tra nhanh và có hiệu quả, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các đơn vị huy động cán bộ, phương tiện để niêm phong, thu giữ và di chuyển toàn bộ số hàng hóa trên về cơ quan để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.