Home Ảnh & Video Ninh Bình: Ngày hội đọc sách Việt Nam và tuyên truyền về...

Ninh Bình: Ngày hội đọc sách Việt Nam và tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

722
0

Sáng ngày 23/4/2019, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình phối hợp với  Trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình tổ chức ngày hội đọc sách Việt Nam lần thứ VI và tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho 1.200 em học sinh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi ngườibởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệmvà truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Việt, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Ninh Bình tặng sách cho trường THCS Lê Hồng Phong.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn, từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng ngày hội đọc sáchvà tuyên truyền biển, đảo Việt Nam với chủ đề ‘‘ Em yêu Biển, đảo quê hương’’, do Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình phối hợp với  Trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Hồng Phong, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình tổ chức. Trong ngày hội, các em học sinh không những nhận thức của việc đọc sách mà còn được giới thiệu về những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, Công ước quốc tế về luật biển năm 1982, tuyên bố ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về Biển Đông, về ý nghĩa thiêng liêng của biên giới quốc gia và chủ quyền lãnh thổ biển, đảo của Tổ quốc; những thành quả to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung và lực lượng Bộ đội Biên phòng nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới…

Các đồng chí cán bộ BĐBP đang Tuyên truyền biển, đảo cho thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Lê Hồng Phong

Cũng trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình tặng Trường THCS Lê Hồng Phong hơn 500 tờ rơi và gần 200 đầu sách tuyên truyền về biên giới và chủ quyền biển, đảo; Sở Thông tin Truyền thông, các nhà sách và Hội phụ huynh học sinh tặng sách và học bổng với tổng trị giá gần 60 triệu đồng./.

Một số hình ảnh ngày hội

Ngọc Thêm-Quốc Việt


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.