Home Giáo dục Ninh Bình: Hơn 10 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển...

Ninh Bình: Hơn 10 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020-2021

1351
0

Sáng 16/7/2020 tại Ninh Bình, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 10 nghìn thí sinh tại 25 điểm thi trong toàn tỉnh.

Tinh thần phấn khởi của các thí sinh khi bước vào buổi thi đầu tiên.

Ngày đầu diễn ra kỳ thi 16/7/2020, buổi sáng, các thí sinh thi môn Ngữ văn với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều làm bài thi môn Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. 

Ngay từ sáng sớm, tại các điểm thi, thí sinh và phụ huynh đã đến tập trung đầy đủ, cách giờ thi hàng tiếng đồng hồ. Thời tiết mùa hè tương đối nóng bức, các thí sinh được phụ huynh và lực lượng thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi động viên, chia sẻ bằng những chai nước và quạt mát. Tại các điểm thi, có khá đông phụ huynh đưa con đến và ngồi chờ đến lúc con thi xong. 

Tại điểm thi Trường THPT Ninh Bình – Bạc Liêu, có gần 300 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi đã chuẩn bị 11 phòng thi với đầy đủ cơ sở vật chất, như quạt mát, điều hòa, điện sáng, bàn ghế đạt chuẩn, giúp thí sinh yên tâm, thoải mái, tập trung cao độ và làm bài thi đạt hiệu quả nhất. 

Lực lượng đảm bảo an toàn tại các điểm thi.

Để các phụ huynh chở con đến thi và chờ thi xong giữ gìn trật tự, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, lực lượng công an và Đoàn Thanh niên phường huy động hàng chục người làm nhiệm vụ tại cổng trường và khu vực gần trường. 

Theo đó, từ 6h buổi sáng và 13h buổi chiều, các đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi bằng việc hướng dẫn phụ huynh đi đến, ngồi chờ đúng nơi, cung cấp nước uống miễn phí cho người có nhu cầu. Đặc biệt, Đoàn thanh niên phường đã mượn hàng trăm ghế ngồi để tại chỗ có bóng mát, giúp phụ huynh thuận tiện trong quá trình chờ con thi…

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, các Hội đồng thi đã quan tâm đến việc đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giám thị coi thi, đặc biệt là các thí sinh. Tại các phòng thi được trang bị đầy đủ quạt mát, nước uống, một số nơi có điều hòa nhiệt độ. Các điểm thi đều có phương án dự phòng, sẵn sàng trong mọi tình huống, đảm bảo theo đúng quy định.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.