Home Biển quê hương Nhân viên báo vụ tiêu biểu

Nhân viên báo vụ tiêu biểu

2420
0

Tại Hội thi Thông tin tàu giỏi lần thứ 7, năm 2020 vừa được Quân chủng Hải quân tổ chức, Trung uý QNCN Nguyễn Văn Hạnh, nhân viên Báo vụ Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn năng môn thông tin tín hiệu.

Ít ai biết rằng, để đạt được thành tích đáng tự hào nói trên, ngoài việc tích cực học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hạnh còn là một điển hình tiêu biểu trong khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hạnh

Được biết, trong quá trình diễn ra hội thi, vợ Hạnh không may bị sảy thai, phải cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Nhận được tin khi đang cùng các thí sinh tham gia tranh tài trong ngày thi đầu tiên, Hạnh rất buồn và lo lắng. Lúc ấy, Hạnh chỉ muốn được ở bên để chăm sóc, động viên, an ủi vợ nhưng vì nhiệm vụ, Hạnh đã nén lại cảm xúc cá nhân, tiếp tục thực hiện các nội dung thi còn lại. “Được cấp trên, đồng đội gặp gỡ, động viên,chia sẻ, em đã trấn tĩnh, ổn định tư tưởng. Lúc đó, em suy nghĩ mình phải cố gắng hết sức, tập trung hoàn thành tốt các phần thi để không phụ lại sự kỳ vọng của đơn vị và gia đình. Đấy cũng là cách để em thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của mình với người vợ nơi quê nhà”- Hạnh bộc bạch. 

Thật khó để có thể kìm nén được những cảm xúc cá nhân trong hoàn cảnh éo le ấy nhưng bằng quyết tâm và nghị lực của mình, Hạnh đã vượt qua tất cả, hoàn thành các bài thi một cách nhanh chóng, chính xác, đầy thuyết phục với điểm số rất cao.

Nhật xét về Hạnh, Trung tá Nguyễn Văn Long, Chủ nhiệm Thông tin Vùng 5 Hải quân cho biết: “Đồng chí Hạnh là một quân nhân gương mẫu, tiêu biểu trong lời nói, việc làm. Tuy mới về Vùng nhận công tác nhưng đồng chí đã thể hiện rõ phẩm chất của người quân nhân cách mạng, tích cực học tập, rèn luyện, có nhiều đóng góp cho ngành và đơn vị, được thủ trưởng các cấp ghi nhận, đánh giá cao, đồng chí, đồng đội tin yêu, mến phục”. 

Với sự nỗ lực khắc phục khó khăn và những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng, Trung uý QNCN Nguyễn Văn Hạnh sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị học tập, noi theo. 

Bài, ảnh: Văn Định

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.