Home Tin nóng Nhạc sĩ Trần Hùng phát hơn 4000 khẩu trang miễn phí cho...

Nhạc sĩ Trần Hùng phát hơn 4000 khẩu trang miễn phí cho người dân tại Hà Nội

251
0

Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhạc sĩ Trần Hùng và các nghệ sĩ cùng phối hợp với lãnh đạo UBND xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội phát miễn phí hơn 4.000 khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus covid-19 gây ra, sáng ngày 07/3, tại vườn hoa Xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội, nhạc sĩ Trần Hùng cùng với lãnh đạo UBND xã Tân Hội, Đoàn TNCS HCM, PGS-TS Nguyễn Lân Cường – Tổng Thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhạc sĩ Hà Nội, NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Việt Nam và NS Saxophone Lê Duy Mạnh, Ca sĩ Nguyễn Thùy Dương phát hơn 4000 khẩu trang miễn phí và trên 2000 tờ hướng dẫn của Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng ngừa virus Covid-19 cho bà con nơi đây. Kinh phí do cá nhân nhạc sĩ Trần Hùng quyên góp.

Nhạc sĩ Trần Hùng (đứng giữa) cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân và  Đoàn TNCS HCM xã Tân Hội phát khẩu trang y tế miễn phí tại xã Tân Hội.

Theo thông tin từ lãnh đạo xã Tân Hội, hiện xã có trên 20 nghìn dân, trong đó có tới hơn 1200 người đang lao động tại nước ngoài,  641 người lao động và làm việc tại Hàn Quốc, 177 người lao động và làm việc tại Nhật bản, còn lại là các nước như Trung Quốc, Ba Lan… Hành động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền sâu rộng tới bà con phòng chống dịch covid-19 là hành động rất nhân văn, có ý nghĩa tích cực cao với cộng đồng.

Theo chương trình thời điểm phát khẩu trang từ 9h nhưng mới 7h sáng số lượng người dân đến nhận rất đông. Các đoàn viên đã tiến hành khử khuẩn cho người dân và kiểm tra thân nhiệt trước khi phát khẩu trang.

Đoàn viên Đoàn TNCS HCM xã Tân Hội tiến hành khử khuẩn cho người dân

Ca sĩ Thùy Dương đo thân nhiệt cho người dân

Mỗi người dân đã nhận được từ 1-2 khẩu trang với chất lượng đảm bảo được Bộ Y tế chứng nhận.

Nhạc sĩ Trần Hùng phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân.

Để đảm bảo biện pháp phòng ngừa virus Covid-19, mỗi người dân khi đến nhận khẩu trang được hướng dẫn trực tiếp và phát tờ hướng dẫn của Bộ Y tế khuyến cáo.

Nhạc sĩ Trần Hùng và con gái Minh Hằng hướng dẫn và phát tờ hướng dẫn của Bộ Y tế biện pháp phòng ngừa virus Covid-19

Sau một tiếng đồng hồ, Ban tổ chức đã phát đã hết trên 4000 khẩu trang y tế và trên 2000 tờ hướng dẫn của Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng ngừa virus Covid-19.

Người dân đọc tìm hiểu tờ hướng dẫn của Bộ Y tế biện pháp phòng ngừa virus Covid-19

Chia sẻ với chúng tôi, nhạc sĩ Trần Hùng cho biết: Bản thân tôi và gia đình luôn lo lắng về dịch virus covid-19 và luôn theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh trên các thông tin truyền thông chính thống. Để đảm bảo an toàn cho mọi người và cho chính mình, tôi nghĩ đây là việc làm rất có ý nghĩa với cộng đồng, khi phát khẩu trang ý tế cho mọi người tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp một chút tâm sức vào việc bảo vệ bà con quê hương mình và bà con đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi mong mọi người nghiêm túc làm theo hướng dẫn của Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng ngừa virus Covid-19 và chia sẻ thông tin cho nhiều người khác cùng thực hiện.

Cùng tham gia chương trình phát khẩu trang miễn phí PGS-TS Nguyễn Lân Cường – Tổng Thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhạc sĩ Hà Nội và NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Việt Nam chia sẻ: Việc phòng chống dịch covid-19 là trách nhiệm của toàn cộng đồng chứ không riêng một cá nhân nào cả, vì vậy sự kiện hôm nay giúp người dân hiểu thêm về dịch bệnh để nghiêm túc cùng chung tay phòng chống dịch tốt nhất.

NSND Phạm Ngọc Khôi và PGS-TS Nguyễn Lân Cường phát khẩu trang cho bà con

Nghệ nhân chèo tàu Đông Xuân Nhật hiện cũng là người đang sinh sống tại xã Tân Hội tham gia chương trình cho hay, dịch covid-19 quá nguy hiểm đã làm ảnh hưởng tới mọi hoạt động của toàn cầu, vì vậy hoạt động hôm nay rất ý nghĩa và mong muốn dịch bệnh sớm kết thúc để người dân được bình yên.

Nghệ nhân chèo tàu Đông Xuân Nhật phát khẩu trang cho bà con

Sự kiện này rất thiết thực và ý nghĩa, cho chúng ta thấy được sự quan tâm của các cấp chính quyền xã Tân Hội, ý thức các nghệ nhân, nghệ sĩ, ca sĩ và của toàn thể nhân dân đang nỗ lực chung tay vì cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh, dịch bệnh Covid-19.

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.