Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Độc đáo triển lãm “Đà Nẵng tui”

Độc đáo triển lãm “Đà Nẵng tui”

356
0
SHARE

Chỉ cần đưa chiếc điện thoại thông minh lên một mặt phẳng được thiết lập sẵn mã AR, những hình ảnh 3D về Đà Nẵng như hiện lên sừng sững trước mắt người xem.

Đó chỉ là một trong rất nhiều điều đặc sắc tại triển lãm ảnh “Đà Nẵng tui” tại khuôn viên của rạp chiếu phim Metiz (đường 2/9, Q.Hải Châu, Đà Nẵng). Triển lãm kéo dài từ ngày 25/5 đến ngày 27/5.

Công nghệ 3D AR art tái hiện hình ảnh cầu Sông Hàn

Triển lãm “Đà Nẵng tui” trưng bày nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau bao gồm những hình thức truyền thống nhưng được thực hiện mang chiều hướng trẻ trung và năng động như tranh vẽ màu nước, cắt dán giấy, ảnh chụp, mô hình thực tế kết hợp với công nghệ hiện đại, sáng tạo như 3D Mapping Room và 3D AR Art.

“Ở đây có nhiều cảnh xưa cũ được tái hiện lại rất ấn tượng. Em cảm thấy như đang sống trong đó chứ không đơn giản chỉ là ngắm nhìn.” – Bạn Thúy An (16 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chia sẻ.

Chị Nguyễn Ngọc Thiên Hiếu (người sáng lập triển lãm ảnh “Đà Nẵng tui”) tâm sự: “Ban đầu khi có ý tưởng, có người cho rằng không thể thực hiện được vì Đà Nẵng “không có chi” (không có gì-pv) để làm cả. Vì đó mình cảm thấy chùn bước và ngập ngừng. Nhưng những người bạn ở TP.HCM khẳng định Đà Nẵng có rất nhiều thứ ấn tượng và xinh đẹp. Nên mình đã quyết định làm buổi triển lãm này để Đà Nẵng có “một cái chi đó” (một cái gì đó-pv) thật đặc biệt”.

Buổi triển lãm đã đem đến cho người tham quan những góc nhìn mới về nghệ thuật, sáng tạo và lạ hơn những tranh hình truyền thống. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những giá trị cuộc sống bình dị đôi khi chúng ta không có thời gian nhìn lại để cảm nhận.

“Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm mang nét mộc mạc, giản dị, nhưng vô cùng sáng tạo. Ở Đà Nẵng, đây là chương trình nghệ thuật đầu tiên mà em cảm thấy thực sự hứng thú.” – Bạn Nguyễn Trọng Hiệp (18 tuổi, ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết.

Triển lãm “Đà Nẵng tui” kể 5 câu chuyện của Đà Nẵng: Núi – về sự khởi nguồn sáng tạo, Cầu – về con người và sự kết nối, Phố – về sự phát triển của đô thị, Sông – về những thăng trầm, vươn lên của người dân và Biển là câu chuyện về sự hòa nhập. Đà Nẵng như đầu tàu và con thuyền, sau tất cả mọi thứ đều đổ ra biển và hội nhập thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Nhiều cảnh xưa cũ được tái hiện mang lại cảm xúc lắng đọng cho người xem

Sách pop-up độc đáo chứa đựng những hình ảnh đặc sắc và thông tin thú vị.

Nhiều bạn trẻ xếp hàng để được tham dự triển lãm.

Bài, ảnh: Trọng Nghĩa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.