Home Bạn đọc Người nghệ sĩ sống giản dị, sao lại gọi là khốn khó

Người nghệ sĩ sống giản dị, sao lại gọi là khốn khó

204
0

Gần đây, thông tin NSƯT Trần Hạnh đã cao tuổi nhưng hàng ngày phải ngồi bán giày dép, mũ bảo hiểm… để mưu sinh đã khiến cho không ít người xót xa. Nhiều người còn xếp ông vào hàng những nghệ sĩ Việt có cuộc sống nghèo khó khi về già.

NSƯT Trần Hạnh

Tuy nhiên, trước thông tin này, con dâu của NSƯT Trần Hạnh đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng nghệ sĩ Trần Hạnh chỉ ra cửa hàng ngồi chơi cùng con cháu cho khuây khỏa chứ không phải để bán hàng.

Bản thân NSƯT Trần Hạnh cũng đã nhiều lần phủ nhận câu chuyện này. Cuộc sống của nghệ sĩ Trần Hạnh không khốn khó như báo chí đưa tin. Việc ông ra cửa hàng chỉ là cuộc sống giản dị của ông bên con cháu khi về già.

Thế nhưng, vẫn xuất hiện nhiều nguồn thông tin cho rằng ông thuộc hàng những người nghệ sĩ Việt nghèo khó khi về già. Nhiều khán giả bày tỏ nỗi niềm thương cảm và xót xa với trường hợp của ông. Không ít câu hỏi được đặt ra xung quanh về cuộc sống về già của những người nghệ sĩ già như NSƯT Trần Hạnh . Tuy nhiên, thực hư hai chữ “khốn khó” mà dư luận gán vào cuộc sống của nghệ sĩ Trần Hạnh lại là một câu chuyện không giống như vậy.

So với những người giàu có, có thể nghệ sĩ Trần Hạnh không có một cuộc sống sang trọng, hưởng thụ khi về già. Thế nhưng, không có nghĩa, NSƯT Trần Hạnh rơi vào tình trạng “khốn khó” như lời đồn đại.

Đối với ông, một cuộc sống giản dị, sum vầy bên con cháu khi ở tuổi “bên kia sườn dốc” là một điều không gì có thể hạnh phúc hơn. Vậy, sống giản dị, không phô trương, làm những điều vụ vặt hàng ngày cùng con cháu được coi là một cuộc sống “khốn khó”. Nếu vậy, có lẽ hầu hết người cao tuổi ở Việt Nam sẽ bị coi là có cuộc sống nghèo khó.

Trước câu chuyện của NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Lan Hương (Bông) cho rằng, bản thân NSƯT Trần Hạnh coi đây là cuộc sống bình dị của mình. NSƯT Trần Hạnh trước kia là một nghệ sĩ của Nhà hát Kịch và ông cũng có lương hưu.

Cuộc sống của NSƯT Trần Hạnh trước nay vẫn lặng lẽ, êm đềm. Đôi khi về già, ông chỉ muốn giúp đỡ con cái. Vì vậy, dư luận không nên đặt nặng vần đề về cuộc sống của ông như vậy. Là nghệ sĩ, ai cũng có lòng tự trọng và không muốn phô trương cuộc sống của mình.

Cùng quan điểm với NSND Lan Hương, NSƯT Minh Vượng cũng cho rằng, nếu nghệ sĩ Trần Hạnh đã cho rằng đây là cuộc sống giản dị của ông và cuộc sống của ông không thiếu thốn.

HƯƠNG MAI (laodong.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.