Home Môi trường biển đảo Ngay từ hôm nay…

Ngay từ hôm nay…

310
0

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển, thời gian qua, Liên chi đoàn đảo Trường Sa tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về công tác bảo vệ môi trường biển.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa tham gia làm sạch môi trường biển.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm nay, Liên chi đoàn đảo Trường Sa phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với khẩu hiệu: “Ngay từ hôm nay, tôi sẽ…”. Đó là lời kêu gọi mang thông điệp mạnh mẽ tới không chỉ đoàn viên, thanh niên mà tới tất cả cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo để mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường biển. Những thông điệp như: “Ngay từ hôm nay, tôi sẽ không sử dụng túi nilon, chai nhựa”; “Ngay từ hôm nay, tôi sẽ không xả rác thải xuống biển”; “Ngay từ hôm nay, tôi sẽ thu gom, xử lý rác thải biển”… là lời khẳng định về quyết tâm bảo vệ môi trường biển, đảo của quân và dân Trường Sa.

Binh nhất Lê Tấn Lực, đoàn viên Chi đoàn Cụm chiến đấu 1, chia sẻ: “Với chúng tôi, việc bảo vệ môi trường biển, đảo hết sức ý nghĩa vì cuộc sống hằng ngày của chúng tôi gắn liền với biển, đảo. Chính vì vậy, anh em trong đơn vị cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham gia dọn dẹp vệ sinh, làm sạch môi trường quanh đảo và đơn vị. Bên cạnh hưởng ứng phong trào, thời gian tới, đơn vị chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để bảo vệ môi trường biển”. Với quyết tâm cao, ngay sau khi phát động, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN các lực lượng đã có mặt tại những địa điểm, khu vực vệ sinh xung quanh đảo. Tiết trời nắng nóng, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ và những người lính hải quân đối với biển, đảo quê hương, ai cũng hăng hái tiến hành thu gom rác, dọn vệ sinh làm sạch môi trường biển. Đó là hành động cụ thể, phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của ĐVTN và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo Trường Sa trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường biển, đảo.

Lau vội những giọt mồ hôi, Bí thư chi đoàn Cụm chiến đấu 3 Nguyễn Xuân Việt chia sẻ: “Ngay từ sáng sớm, tôi cùng cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN trong Cụm chiến đấu 3 đã chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để tham gia làm sạch biển. Đây là một chương trình rất ý nghĩa, thiết thực, nhằm tạo ra một chiến dịch để khơi dậy ý thức trong cộng đồng, trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường sống, góp phần làm sạch môi trường đảo Trường Sa nói riêng và môi trường biển nói chung”.

Trung tá Lê Trọng Thông, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên đảo, cho rằng, cùng với việc tích cực vận động quần chúng nhân dân bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo thì việc tham gia bảo vệ môi trường biển, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường cũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Thông điệp cùng những hành động cụ thể của tuổi trẻ đảo Trường Sa không chỉ góp phần giữ gìn môi trường mà còn lan tỏa tình yêu và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRỌNG NHÂN (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.