Home Khoa học kỹ thuật Biển Nên duyên nhờ hoạt động đoàn

Nên duyên nhờ hoạt động đoàn

1368
0

Với nhiều bạn trẻ, tham gia hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên là cơ hội giúp họ khẳng định lòng nhiệt huyết, khát khao cống hiến và trưởng thành. Một số người mỉm cười hạnh phúc khi nhắc đến công tác đoàn là bởi thật tình cờ, đoàn đã “xe duyên” để họ tìm thấy một nửa của mình.

Trong đợt tham gia Hội trại tòng quân đầu năm 2017, Trung úy Trần Hoàng Phi, Chính trị viên phó kiêm Bí thư chi đoàn Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 5, Sư đoàn 5 (Quân khu 7) quen và bén duyên với Giang Cẩm Lìn, Bí thư Đoàn Thanh niên xã An Bình, huyện Châu Thành (Tây Ninh). Thời điểm đó, Phi được giao phụ trách chi đoàn tham gia hỗ trợ Huyện đoàn Châu Thành trong ngày hội trại.

Vợ chồng Trung úy Trần Hoàng Phi.

Từ cái nhìn đầu tiên với giọng nói đầy truyền cảm của cô bí thư đoàn xã đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng chàng sĩ quan trẻ. Kết thúc những ngày hội trại cũng là lúc Phi thầm thương, trộm nhớ và hình ảnh người con gái dịu dàng, xinh đẹp đã theo tâm trí anh về đơn vị. Song với bản tính có phần nhút nhát trước phụ nữ, Phi không thể mở lời trực tiếp với Lìn khi đó. Không lâu sau, trong một chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ kết hợp sinh nhật đồng đội do hai đơn vị phối hợp tổ chức tại Tiểu đoàn 4, hai người gặp lại nhau, lần này Phi chủ động làm quen. Kể từ đó, hai người thường xuyên liên lạc, trò chuyện, trao đổi về công việc, cuộc sống. Cũng thật tình cờ, khi mỗi dịp giao lưu hai đơn vị, “song ca Phi-Lìn” luôn được tín nhiệm giao nhiệm vụ và đó cũng là lúc tình yêu của họ nảy nở. Trước tình yêu đẹp ấy, lại được lãnh đạo hai cơ quan, đơn vị cùng gia đình ủng hộ, cuối năm 2018, đám cưới của họ diễn ra trong không khí ấm áp, tràn đầy niềm vui của họ hàng, làng xóm hai gia đình. Kết quả của mối duyên là đám cưới hạnh phúc và cô con gái dễ thương cùng gia đình nhỏ của hai bạn trẻ luôn đầm ấm, rộn rã tiếng cười trẻ thơ.

Gia đình hạnh phúc của chàng sĩ quan trẻ là câu chuyện đẹp về tình yêu người lính. Từ ý nghĩa của phong trào, đến nay, Đoàn cơ sở Trung đoàn 5 thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết giữa đơn vị với địa phương. Hình ảnh mỗi dịp cuối tuần, đoàn viên, thanh niên kết nghĩa tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và dự sinh nhật đồng đội trở nên quen thuộc với cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Qua thời gian, hoạt động này ngày càng thêm bền chặt, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp quân dân-cá nước.

HOÀNG ĐỨC DANH (Trung đoàn 5, Sư đoàn 5, Quân khu 7)/Quân đội nhân dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.