Home Du lịch và ẩm thực Một resort ở Côn Đảo lọt top 11 khu nghỉ dưỡng thân...

Một resort ở Côn Đảo lọt top 11 khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới.

1005
0

Resort danh giá này được bình chọn bởi Trips to Discover – một trang web review kinh nghiệm du lịch có trụ sở tại Mỹ với hơn 14 triệu độc giả.


Để góp mặt trong danh sách, Six Senses được đánh giá dựa trên việc sử dụng năng lượng thay thế, các vật dụng hữu cơ cũng như việc tận dụng các điều kiện tự nhiên có sẵn mà không tác động vào môi trường xung quanh.

Nằm gần biển Đất Dốc, quần đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu nghỉ dưỡng 5 sao Six Senses có thiết kế chủ yếu là những căn biệt thự với nhiều cửa sổ lớn để tối đa hóa luồng gió biển, bóng râm của cây cối và ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp giảm thiểu lượng điện tiêu thụ bởi điều hòa và đèn điện mỗi ngày.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng còn lắp đặt hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong mỗi biệt thự để tiết kiệm điện nhất có thể.Nhân viên ở đây được truyền tải tầm quan trọng của việc giảm thiểu lượng khí thải cacbon đối với môi trường. Những vật liệu hữu cơ và có thể tái chế như chai thủy tinh và ống hút bằng sả cũng được sử dụng để giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

Với chủ trương thân thiện với môi trường, nguồn thực phẩm được phục vụ tại đây đến từ các khu vườn hữu cơ của người dân địa phương. Vì thế, đây cũng là cách giúp nông dân địa phương kiếm thêm thu nhập từ công việc trồng trọt của mình.

Khu nghỉ dưỡng Six Senses còn phối hợp với công viên quốc gia trong nỗ lực bảo tồn loài rùa biển khỏi nạn săn trộm và phục hồi các bãi đẻ cho chúng. Tính đến năm 2018, trong số 3.500 quả trứng được giao bởi công viên quốc gia, đã có 2.094 rùa con đã nở thành công trong khuôn viên của khu nghỉ mát.


Six Senses còn tổ chức hoạt động làm sạch biển mỗi tháng tại các khu vực khác nhau trên Côn Đảo và cùng lãnh đạo địa phương xây dựng các buổi học Tiếng Anh miễn phí cho người lớn và trẻ em. Những hoạt động này không chỉ giúp khu nghỉ dưỡng xây dựng mối quan hệ gắn kết với người dân địa phương mà còn tạo nên một cộng đồng vững chắc, đoàn kết trong nỗ lực cải thiện môi trường sống tại Côn Đảo.

Theo tờ báo Culture Trip, trước khi được ví là “thiên đường” du lịch của Việt Nam, Côn Đảo đã từng là nơi giam giữ các tù nhân chiến tranh trong quá khứ. Nhà tù Côn Đảo vẫn còn hiện hữu cho đến ngày nay như một bảo tàng, nơi những câu chuyện rùng mình được truyền lại cho thế hệ sau.


Ngoài ra, du khách vẫn còn nhầm lẫn giữa Côn Đảo và Côn Sơn. Côn Sơn mới là trung tâm của quần đảo nơi khách du lịch dành phần lớn thời gian và là hòn đảo lớn nhất trong số 16 hòn đảo tại đây. Song nhiều du khách khi ở trên đảo Côn Sơn lại nhầm lẫn đó là Côn Đảo.


Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng khác trong danh sách bao gồm Whitepod Eco-Luxury Hotel (Thụy Sĩ), Park Hyatt Maldives Hadahaa (Maldives), H2 Hotel (California, Mỹ), Proximity (Bắc Carolina, Mỹ), Lefay Resort & SPA Lago di Garda (Ý), Soori Bali (Indonesia), Inn by the Sea (Mỹ), Spice Island Beach (Grenada), khách sạn Terra Jackson Hole (Mỹ) và Hix Island House (Puerto Rico).

Tường Vi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.