Home Biển đảo quê hương Mang xuân sớm tới đảo Nam Du

Mang xuân sớm tới đảo Nam Du

172
0

Sau khi thăm đảo Thổ Chu, Hòn Khoai, Hòn Chuối, sáng 14/1 đoàn công tác Vùng 5 Hải quân đã ghé quần đảo Nam Du . Đây là quần đảo thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách bờ khoảng 65 hải lý. Nam Du có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi được ví như là vịnh Hạ Long trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Các chiến sĩ trên đảo Nam Du chuẩn bị đón Tết sớm.

Ngay khi tàu cập bến, các đại biểu đã ghé thăm bia tưởng niệm và thắp hương tưởng nhớ hơn 500 đồng bào tỉnh Kiên Giang tử nạn trong cơn bão số 5 vào tháng 11/1997.

Đoàn lần lượt ghé thăm, chúc Tết các lực lượng đóng quân trên đảo gồm : Trạm Rada 600 thuộc tiểu đoàn 551, vùng 5 Hải quân; Đồn biên phòng 742, trạm hải đăng Nam Du và chính quyền địa phương cùng nhân dân trên đảo. Hiện nay Công tác chuẩn bị Tết cho các cán bộ chiến sĩ được các các cấp lãnh đạo vùng và nhiều cơ quan đơn vị quan tâm nhằm kịp thời động viên tinh thần các chiến sĩ khi phải đón Tết xa nhà.

Đại uý Hoàng Văn Thuận, Chính trị viên trạm Rada 600 – Nam Du chia sẻ: “Cán bộ, cs trạm rất tiết kiệm nước để tăng gia sản xuất, trồng rau xanh// mùa mưa đơn vị chủ động dữ trữ nước để trang bị tăng gia và phục vụ đời sống cán bộ chiến sĩ. Được đoàn đại biểu các tỉnh phía Nam ra thăm, chúc Tết là nguồn động viên rất lớn cho cán bộ chiến sĩ để cảm nhận mùa xuân ấm áp từ đất liền gửi đến đảo”.

Bà Hoàng Thị Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam tham gia gói bánh chưng cùng các cán bộ, chiến sĩ trên đảo Nam Du.

Bà Hoàng Thị Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam rất xúc động bởi lần đầu được tham gia gói bánh chưng trên đảo cùng cán bộ, chiến sĩ. Hy vọng hải trình lần này phần nào mang sắc xuân từ đất liền đến với bà con, chiến sĩ đang sinh sống và công tác ngoài đảo xa đón Tết cổ truyền đủ đầy, đầm ấm.

Quần đảo Nam Du có 21 hòn đảo lớn nhỏ với hơn 2000 hộ dân sinh sống. Không chỉ có vị trí chiến lược phát triển kinh tế xã hội , Nam Du còn là nơi xây dựng thế trận quốc phòng vững chắc. Một mùa xuân mới lại về trên Nam Du,  mang theo hương xuân ấm áp  từ đất liền đến đảo xa. Đó chính là động lực giúp các chiến sĩ nơi đầu sóng, ngọn gió vui xuân không quên nhiệm vụ, vững chắc tay súng bảo vệ vùng trời, vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Minh Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.