Home Biển quê hương Biển đảo Lữ đoàn tàu ngầm 189: Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ...

Lữ đoàn tàu ngầm 189: Giáo dục truyền thống cho chiến sĩ mới

291
0

ngày 07/6, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn 189 đã tổ chức giáo dục truyền thống của Quân chủng Hải quân và 11 năm xây dựng và trưởng thành của Lữ đoàn tàu ngầm 189 cho các đồng chí chiến sĩ mới về nhận nhiệm vụ.

Tại buổi học tập, các chiến sĩ mới đã được nghe giáo viên giới thiệu những nét khái quát về lịch sử, truyền thống, 8 chiến công tiêu biểu của Hải quân nhân dân Việt Nam; xem phim truyền thống quá trình 11 xây dựng và trưởng thành của Lữ đoàn tàu ngầm 189; văn hóa đặc trưng của cán bộ, thủy thủ tàu ngầm với các tiêu chí “3 đặc biệt”, “4 tốt”, “5 không”; các quy định khi học tập, công tác tại Lữ đoàn. Đồng thời, tuyên truyền về biển, đảo, tình hình tranh chấp biển, đảo hiện nay trên Biển Đông và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam hiện nay.

 Chiến sĩ mới thăm quan Phòng Truyền thống của Lữ đoàn

Đây là nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục chính trị cho chiến sĩ, nhằm tiếp tục bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu đơn vị; xây dựng ý chí quyết tâm cho mọi quân nhân khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân”.

Thời gian tới, Lữ đoàn tàu ngầm 189 tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị trực quan cho chiến sĩ, thông qua việc tổ chức thăm quan các khu di tịch lịch sử, đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Từ đó, nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo động lực, ý chí cho chiến sĩ phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 Duy Anh, Văn Phòng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.