Home Sức khỏe Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân: Quyết liệt phòng, chống dịch...

Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân: Quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

407
0

Đóng quân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng – nơi chịu ảnh hưởng lớn của các đợt dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân đã tăng cường triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị.

Vệ binh Lữ đoàn 680 tiến hành phun khử khuẩn phương tiện ra vào cổng đơn vị

Ngay từ khi trên địa bàn TP. Đà Nẵng bùng phát dịch, Lữ đoàn 680 đã chủ động kích hoạt kịch bản phòng chống dịch ở cấp độ cao nhất; triển khai cho lực lượng quân y tổ chức phun thuốc khử trùng tất cả các khu vực của đơn vị 2 lần/tuần, nhất là khu nhà ăn, nhà bếp, khu nhà ở cơ quan, đơn vị, khu cách ly tập trung. Toàn đơn vị thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào đơn vị; kiểm tra đo thân nhiệt cho các CBCS, CBCNV và khử khuẩn cho phương tiện. Bên cạnh đó tổ chức huấn luyện quy định về tiếp phẩm tập trung tại khu vực cổng, thực hiện nghiêm quy định tiếp phẩm cho các lực lượng cách ly tại khu cách ly tập trung của Vùng theo phương châm “một cung đường, hai điểm đến”. Đồng thời triển khai các phương án khai báo y tế thông qua điện thoại, nhóm Zalo để bộ đội cập nhật thường xuyên cho bản thân và gia đình, phù hợp quy định hạn chế tập trung đông người trong mùa dịch.

Điểm đáng ghi nhận trong công tác bảo đảm cho phòng, chống dịch Covid-19 của Lữ đoàn 680 đó là chủ động bảo đảm lương thực, thực phẩm cho bếp ăn Lữ đoàn và tiếp phẩm cho các lực lượng tại khu cách ly tập trung của Vùng. Trung tá Phạm Văn Cường, Chủ nhiệm Hậu cần Lữ đoàn chia sẻ: Trong thời gian cao điểm phòng chống dịch từ đầu tháng 5 đến nay, Lữ đoàn đã chủ động bảo đảm gần 2700 ngày ăn, với tần suất từ 10 đến 50 suất ăn hằng ngày cho các lực lượng cách ly tại khu cách ly tập trung của Vùng”.

Theo Đại tá Phạm Văn Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 680: Dịch Covid19 bùng phát trên địa bàn với nhiều diễn biến phức tạp, Lữ đoàn đã có kinh nghiệm và nhiều biện pháp phòng chống qua các đợt dịch nên Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 của Lữ đoàn đã chủ động ứng phó, tăng cường các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt Lữ đoàn chú trọng khâu tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện bổ sung về quy định tiếp phẩm, bảo đảm ăn uống cho khu cách ly tập trung của Vùng… Trong quá trình tổ chức thực hiện, đã xuất hiện nhiều biện pháp, sáng kiến, cách làm hay phục vụ hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch tại Lữ đoàn.

Thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn có thể diễn biến phức tạp hơn song nhờ triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch bệnh trong đơn vị, 100% cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 đều xác định rõ vai trò, nhiệm vụ, quyết tâm cùng với cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

Đức Nghĩa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.