Home Biển đảo quê hương Lữ đoàn 162 tổ chức huấn luyện, thực hành lấy mẫu xét...

Lữ đoàn 162 tổ chức huấn luyện, thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS COV-2

281
0
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tiếp tục rà soát, tăng cường, củng cố công tác bảo đảm chất lượng lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 trong đơn vị là rất cần thiết. Chiều nay 26/10, Lữ đoàn 162 Vùng 4 Hải quân đã tổ chức buổi huấn luyện, thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho CBCS.
Hướng dẫn lẫy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Bùi Công Hưng, Chủ nhiệm Quân y Lữ đoàn 162  và Thiếu tá QNCN Bùi Xuân Hợi, Y sĩ thông tin một số nội dung, như: Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, những nét chính trong công tác phòng, chống dịch ở nước ta hiện nay; hướng dẫn cách mặc và tháo bỏ phương tiện phòng hộ cá nhân; các bước rửa tay sát khuẩn; …Đồng thời trực tiếp hướng dẫn thực hành các nội dung liên quan đến công tác lấy mẫu, gộp mẫu và bảo quản mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Sau khi nắm được các quy định và quy trình lấy mẫu, xét nghiệm, các quân nhân tại buổi tập huấn được chia thành các cặp để thực hành kỹ thuật lấy mẫu. Đây là một kỹ thuật đơn giản, nhưng yêu cầu sự khéo léo của người thực hiện để tạo sự thoải mái cho các đối tượng được lấy mẫu, đồng thời thao tác nhanh, gọn, chuẩn mực để công tác lấy mẫu diễn ra nhanh chóng và cho kết quả chính xác nhất.
Thông qua buổi tập huấn đã giúp cán bộ, chiến sỹ trong toàn Lữ đoàn nắm và hiểu được nội dung, cách thức lấy mẫu và tự lấy mẫu, bảo quản mẫu theo đúng quy trình, nguyên tắc, tránh lây nhiễm chéo trong việc lấy mẫu. Từ đó, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng các lực lượng ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào đơn vị./.
Quốc Nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.