Home Biển quê hương Biển đảo Lữ đoàn 162 kiểm tra kết thúc huấn luyện K2

Lữ đoàn 162 kiểm tra kết thúc huấn luyện K2

127
0

Ngày 17 và 18/5, tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thành lập 2 đoàn công tác kiểm tra kết thúc huấn luyện K2 tại bến năm 2022 đối với các Hải đội, tàu chiến đấu trực thuộc.

 

Kiểm tra thực hành tại vị trí trên tàu.

Nội dung kiểm tra tập trung vào nhận thức chính trị của cán bộ, chiến sỹ. Thực hành các bảng bố trí chiến đấu để kiểm tra năng lực tổ chức chỉ huy của sỹ quan; khả năng thao tác vũ khí trang bị kỹ thuật, hiệp đồng của các vị trí chiến đấu; các dạng phòng thủ, phương án đấu tranh bảo vệ sức sống tàu khi neo đậu và khi hành quân trên biển. Xây dựng tàu chính quy mẫu mực, nội vụ vệ sinh toàn tàu. Qua đó đánh giá thực chất kết quả huấn luyện K2 tại bến của các tàu năm 2022. Làm cơ sở cho huấn luyện K2 trên biển cũng như thực hiện các nhiệm vụ khác.

Kiểm tra thực hành công tác cứu người.

Nhận xét sau kiểm tra tại từng tàu, các đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao chất lượng huấn luyện K2 tại bến năm 2022. Cán bộ, chiến sỹ các tàu đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, thích ứng linh hoạt an toàn với dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch huấn luyện đã được Tư lệnh Vùng 4 phê duyệt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đồng thời yêu cầu các Hải đội, tàu phải nhanh chóng tổ chức rút kinh nghiệm, có kế hoạch khắc phục những điểm tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong toàn Lữ đoàn thời gian tới.

​​​​​​​Lê Ngọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.