Home Tin nóng Lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2018,...

Lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

529
0

Ngày 21/1, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (53 Nguyễn Du, Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao huy hiệu Đảng và Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. 

Tham dự buổi lễ có ông Sơn Minh Thắng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan trung ương; ông Phạm Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện Ban chấp hành công đoàn, thanh niên; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Chi ủy các chi bộ trực thuộc… cùng đông đảo các hội viên Liên hiệp Hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sơn Minh Thắng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan trung ương đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2018 của Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam và ghi nhận những đóng góp của Đảng bộ trong công tác tham mưu chỉ đạo thực hiện triển khai các nghị quyết của Đảng.

Ông Sơn Minh Thắng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan trung ương phát biểu tại hội nghị

“Huy hiệu 60, 55, 50, 45 và 30 năm tuổi Đảng được trao cho 51 đồng chí hôm nay là danh hiệu cao quý, dấu mốc quan trọng ghi nhận sự cống hiến và những đóng góp của người đảng viên đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang cùa Đảng. Vinh dự này không chỉ của riêng các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng mà còn là niềm vinh dự, tự hào của cả tập thể Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam, là nguồn động lực để giúp mỗi đảng viên của Đảng bộ không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để tiếp tục cống hiến và trưởng thành trong quá trình công tác.”- ông Sơn Minh Thắng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Theo đó, năm 2018, trong bối cảnh kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và thế giới có nhiều biến động, Đảng ủy đã phối hợp với Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam bám sát sự lãnh đạo của Đảng và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các hội thành viên, đơn vị KH & CN tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018 và đã đạt được những kết quả cao.

Trong năm qua, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ chính trị. Chủ động phối hợp với Đảng đoàn và Đoàn chủ tịch chỉ đạo các chi bộ trực thuộc phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ… hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Năm 2018, Đảng bộ đã kết nạp 10 đảng viên mới, công nhận 13 đảng viên chính thức, tiếp nhận 29 đảng viên chuyển đến và 9 đảng viên chuyển đi… Đến nay, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam có 55 chi bộ trực thuộc với tổng số trên 691 đảng viên. Đảng ủy đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 74 đồng chí trong đó, huy hiệu 70 năm: 1 đồng chí; huy hiệu 60 năm: 1 đồng chí; huy hiệu 55 năm: 7 đồng chí; huy hiệu 50 năm: 14 dồng chí; huy hiệu 45 năm: 10 đồng chí; huy hiệu 40 năm: 13 đồng chí; huy hiệu 30 năm.

Về phương hướng năm 2019, ông Phạm Văn Tân cho biết: Năm 2019, Đảng bộ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Đảng ủy khối, thực hiện toàn diện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng; tăng cường phối hợp với Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và các cơ quan liên quan thực hiện tốt 3 trọng tâm công tác: nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tinh thần Kết luận số 38-KL/TW của Bộ Chính trị; tăng cường nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng siết chặt kỷ luật, kỷ cương; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Năm 2019, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam, tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng tới cán bộ, đảng viên, hội viên và người lao động trong toàn Đảng bộ cũng như hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam; đẩy mạnh chương trình công tác Tuyên giáo năm 2019; tăng cường công tác dân vận của Đảng; thực hiện Nghị quyết về công tác dân vận của Đảng ủy Khối; tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 07-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối triển khai thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2020.

Tại đây, các đại biểu đã cùng tập trung thảo luận một số giải pháp nâng cao vai trò, phương thức lãnh đạo của đảng bộ nhằm thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.

Ông Sơn Minh Thắng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan trung ương trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho ông Hồ Văn Hoành (thứ 2 từ phải sang) – Hội KHKT Biển Việt Nam

Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã trao tặng giấy khen cho 10 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và 66 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Ông Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam (thứ nhất từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm

Ông Nguyễn Thế Tưởng (bên phải)- Bí thư chi bộ Hội KHKT Biển Việt Nam tặng hoa cho ông Hồ Văn Hoành

Bà Hoàng Thị Huệ – Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam (bên phải) chụp ảnh lưu niệm

PV Nguyễn Ngọc Khánh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.