Home Tin tức Lập kế hoạch ban đầu cho Diễn tập đa phương Hải quân...

Lập kế hoạch ban đầu cho Diễn tập đa phương Hải quân ASEAN lần thứ 2 năm 2020

362
0

Sáng 20-12, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ tư lệnh Hải quân đã tổ chức Hội nghị Lập kế hoạch ban đầu (Hội nghị) cho Diễn tập đa phương Hải quân ASEAN lần thứ 2 năm 2020 (AMNEX 2/2020). Đại tá Đàm Xuân Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị ngoài đại diện Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam có sĩ quan tham mưu Hải quân các nước ASEAN, đại diện Quân đội nhân dân Lào, cùng các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân.

Đại tá Đàm Xuân Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đàm Xuân Tuấn cho biết tiếp nối thành công của Diễn tập AMNEX lần thứ nhất năm 2017 do Hải quân Hoàng gia Thái Lan chủ trì, được sự đồng thuận và ủng hộ của Hải quân các nước ASEAN, Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn tập đa phương Hải quân ASEAN lần thứ hai (AMNEX 2-2020) vào tháng 5-2020. Để làm tốt công tác chuẩn bị, Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ tổ chức 3 hội nghị lập kế hoạch, trong đó có Hội nghị lập kế hoạch ban đầu diễn ra trong hai ngày 20 và 21-12 tại TP biển Nha Trang.

Tại Hội nghị, đại diện của Hải quân nhân dân Việt Nam thông báo về kế hoạch tổ chức các sự kiện và kế hoạch tổ chức Diễn tập AMNEX 2-2020, nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu Hải quân các nước ASEAN đối với AMNEX 2-2020 nói riêng và các sự kiện quốc tế của Hải quân nhân dân Việt Nam trong năm 2020, năm Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN.

Quang cảnh hội nghị.

Sau khi nghe đại biểu Hải quân Việt Nam thuyết trình tổng thể về kế hoạch tổ chức AMNEX 2-2020, đại biểu Hải quân các nước ASEAN và đại diện Quân đội nhân dân Lào đã thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo Diễn tập AMNEX 2-2020 do Việt Nam đưa ra cũng như các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo hậu cần cho Diễn tập. Phía Việt Nam đã tiếp thu, bổ sung, điều chỉnh để xây dựng kế hoạch diễn tập chi tiết, qua đó tiếp tục thảo luận và thống nhất với đại diện Hải quân các nước ASEAN ở những hội nghị lập kế hoạch tiếp theo.

Các đại biểu Việt Nam và ASEAN chụp ảnh chung tại Hội nghị.

Chiều 20-12, đại diện Hải quân Việt Nam và các đại biểu Hải quân ASEAN đã ký Biên bản Hội nghị.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại biểu Hải quân các nước ASEAN và đại diện Quân đội nhân dân Lào đã đi thăm Học viện Hải quân, thăm Cảng Quốc tế Cam Ranh và một số cơ sở kinh tế xã hội ở TP Nha Trang.

Tin, ảnh: VĂN YÊN (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.