Home Giáo dục Lào Cai: Trường Tiểu học Nguyễn Du học tập và làm việc...

Lào Cai: Trường Tiểu học Nguyễn Du học tập và làm việc theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

1673
0

Thấm nhuần tư tưởng “Giáo dục và đào tạo là nền tảng quan trọng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua trường Tiểu học Nguyễn Du – thành phố Lào Cai là tập thể phát triển toàn diện, đạt nhiều thành tích tốt. Tập thể Ban lãnh đạo, giáo viên nhà trường và các em học sinh luôn thực hiện tốt học tập và làm việc theo tinh thần: nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kì công nghiệp 4.0.

Hình ảnh Trường tiểu học Nguyễn Du

Trên con đường kiện toàn, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức, Ban lãnh đạo trường tiểu học Nguyễn Du – thành phố Lào Cai cũng rất quyết liệt cập nhật và đón đầu xu hướng “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo”, phát huy khả năng sáng tạo và độc lập suy nghĩ. Trong công tác giảng dạy, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng luôn là nòng cốt chuyên môn, giáo viên chủ động đổi mới phương pháp với những hoạt động ngoại khoá, những tiết học kết nối, bồi dưỡng cho học sinh có ước mơ khát vọng, phát huy năng lực sẵn có của người học.

HS được thực hành trải nghiệm sáng tạo qua các tiết học Gala

Là một tập thể không ngại đổi mới, cải cách, mong muốn mỗi giờ học, mỗi ngày tháng trên ghế nhà trường là một trải nghiệm đáng nhớ, không chỉ dừng lại ở các sân chơi trí tuệ,học sinh tham gia các sân chơi văn nghệ, thể thao như: An toàn giao thông, cuộc thi viết về tấm gương người tốt việc tốt, múa hát dân gian và độc tấu, bơi lội, cờ vua, bóng bàn, đá cầu, bóng đá, cuộc thi người mẫu,… Bên cạnh đó cũng phải kể tới sự chung tay và hỗ trợ đặc lực từ các vị phụ huynh về phương tiện, các điều kiện khác, nhà trường tổ chức cho cho sinh tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các chương trình sự kiện trường học như “Ngày hội Truyền thông và Hội nhập”,Ngày hội Hành trang công dân toàn cầu”, “Ngày hội Thắp sáng ước mơ” và các trải nghiệm theo khối, lớp ngoài thiên nhiên, môi trường, thăm xưởng sản xuất gạch, Mỏ đồng Sin Quyền tại Bát Xát, gặt lúa, trồng rau, thăm bảo tàng Lào Cai, công viên Nhạc Sơn.

Cho rằng cốt cách của mỗi con người chính là những nét đẹp tâm hồn cần bồi đắp từ nhân sinh quan với cộng đồng, với đất nước. Trường Tiểu học Nguyễn Du phát động và ghi nhận kết quả thực hiện tốt phong trào “trường giúp trường”, “phòng giúp phòng”, chia sẻ chuyên môn, gắn kết yêu thương. Qua hoạt động thiện nguyện, các em sống yêu thương, trách nhiệm với những người xung quanh, biết cảm thông, sẻ chia khó khăn và các giá trị thiết thực, tinh thần nhân văn được lan tỏa nhất.

Quán triệt và vận dụng triệt để những quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo đồng thời phải không ngừng đối mới, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những giải pháp căn cơ, quan trọng của Giáo dục tỉnh Lào Cai nói chung và trường tiểu học Nguyễn Du nói riêng bước đầu đã đạt được những kết quả quan trọng, thành công ngoài mong đợi. Kết quả trên đã tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực thúc đẩy tài năng, lòng yêu nghề, sự nhiệt tâm và sáng tạo của cán bộ, giáo viên và học sinh đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa mạnh mẽ đánh dấu sự trưởng thành và bước phát triển vượt bậc của nhà trường xứng tầm với vị trí là trường trung tâm của thành phố Lào Cai, của tỉnh Lào Cai và tự tin hội nhập quốc tế.

                                            Thanh Hương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.