Home Biển đảo quê hương Biển đảo Lan tỏa Cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam và 60...

Lan tỏa Cuộc thi “Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển” đến với đông đảo người dân

116
0

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển” do Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Gia Lai tổ chức trên phạm vi toàn quốc thêm một lần nữa khẳng định vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đồng thời nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển tới mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước.

Sau 2 tháng tổ chức, với hình thức thi trắc nghiệm online, định kỳ 2 tuần/kỳ (mỗi kỳ có 8 câu hỏi, trong đó 7 câu hỏi về nội dung và 1 câu hỏi về dự đoán số lượt người tham gia kỳ thi). Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 755.542 bài dự thi (kỳ 1 có 47.790 bài, Kỳ 2 có 255.449 bài, Kỳ 3 có 187.855 bài, Kỳ 4 có 264.448 bài) đến từ 45 tỉnh, thành trong cả nước, trung bình mỗi kỳ có 188.886 bài. Một số tỉnh, ngành, địa phương, đơn vị nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi nên có số người dự thi lớn, như: Lâm Đồng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Ninh Bình, Bình Thuận, Hậu Giang, Lào Cai; Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, thành phố Pleiku, thị xã Ayun Pa và các huyện: Kbang, Phú Thiện, Đăk Đoa, Krông Pa, Chư Prông, Chư Păh của tỉnh Gia Lai.

Các thi sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi thứ ba.

Đồng chí Tống Thới Mốc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Gia Lai cho biết: Ngay sau khi triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi, Ban Tuyên giáo Gia Lai đã có công văn gửi đến Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố của cả nước để phối hợp triển khai tuyên truyền về cuộc thi trực tuyến trên cổng thông tin điện tử, hệ thống truyền thông địa phương. Bên cạnh đó, Cuộc thi còn được tuyên truyền, phổ biến đến các huyện, thị, thành phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia.

Đến với cuộc thi, các thi sinh được tìm hiểu về ví tí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; về chủ trương đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về biển, đảo; Luật pháp, công ước quốc tế về biển; quá trình hình thành, phát triển, giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của đường Hồ Chí Minh trên biển.

Kết thúc thời gian nhận bài của từng kỳ thi, Ban Giám khảo đã tiến hành họp để quán triệt và phân công chấm bài dự thi. Với tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, bảo mật thông tin và tính chính xác trong quá trình chấm thi theo đúng quy chế cuộc thi, từ đó chọn ra những bài có đáp án chính xác nhất để báo cáo Ban Tổ chức cuộc thi xem xét, công bố kết quả và tổ chức trao giải theo quy định. Qua 4 kỳ thi, Ban Tổ chức đã trao 44 giải (4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích).

Các thi sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi thứ nhất.

Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, quảng bá về Cuộc thi tạo sức lan tỏa tất lớn, có 44 trang báo điện tử và trang tin điện tử của Đảng bộ cấp tỉnh, thành phố đưa tin về Cuộc thi (Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Tạp chí Tuyên giáo; báo Gia Lai, báo Hải Quân Việt Nam điện tử; báo Pháp Luật Việt Nam; báo điện tử Biển đảo 24, báo điện tử VOV; trang tin điện tử của các Đảng bộ tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Gia Lai, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Kon Tum, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bình Thuận, Hậu Giang…)

Là một trong những thí sinh đạt giao cao của cuộc thi, Đại tá Lê Cao Thịnh, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, nguyên cán bộ Lữ đoàn 125 Hải quân chia sẻ: Tham gia cuộc thi tôi thấy rất tự hào, khâm phục cán bộ, chiến sĩ “Đoàn tàu không số”  – họ cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc; thông minh, sáng tạo, nhân ái, gan dạ, dũng cảm; sẵn sàng đương đầu với mọi hiểm nguy, vận chuyển nhanh, bí mật, an toàn người, vũ khí; khi đối mặt với quân thù khí phách hiên ngang “quyết tử, cho Tổ quốc quyết sinh”; lập nhiều chiến công, kỳ tích – huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển Đông….

Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển” đã tạm khép lại, nhưng tinh thần, khí phách hào hùng của những người lính biển năm xưa vẫn sống mãi trong lòng đồng bào và chiến sỹ cả nước. Đây cũng là một trong những nội dung trong công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực giữa Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Gia Lai. Cùng với hoạt động trên, Tổng công ty còn thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng bào thuộc diện chính sách, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn cả nước.

 Công Hoan

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.