Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Khai mạc Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu

Khai mạc Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu

496
0

Tối qua (28/8), tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra lễ khai mạc festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu với chủ đề “ Bà Rịa- Vũng Tàu, khát vọng, tình yêu và biển cả.”

Theo ban tổ chức, “Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu” năm 2018 là sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch của tỉnh chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh 2/9 đồng thời là hoạt động giới thiệu kinh tế-văn hóa-xã hội nổi bật của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian qua, nhằm góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/12/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030.

“Qua sự kiện này, tỉnh kêu gọi và mong muốn du khách, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, bạn bè trong và ngoài nước cùng toàn thể nhân dân tỉnh nhà đồng hành cùng chúng tôi tạo nên mối liên kết chặt chẽ, hình thành chuỗi giá trị đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển bền vững, xứng tầm và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và của cả nước nói chung”-Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh trong lễ khai mạc.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm khai mạc

Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2018 nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch và các ngành kinh tế biển để thu hút đầu tư và du khách. Đây cũng là dịp để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh. Đồng thời, chương trình góp phần xây dựng tinh thần, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về hoạt động du lịch như thái độ niềm nở, văn minh, văn hóa trong giao tiếp với du khách; tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng mến khách của nhân dân địa phương với du khach, bạn bè trong nước và quốc tế.

Festival có 17 hoạt động chính, trong đó chương trình hội thảo, vui chơi giải trí trước và trong những ngày diễn ra festival như triển lãm đắp tượng cát, lễ hội bia, không gian thư pháp, biểu diễn diều nghệ thuật, ẩm thực, lễ hội Carnaval…..và hội thảo khoa học về bảo vệ môi trường Biển.

Nhiều sản phẩm đặc trưng của các tỉnh thành trong nươc sẽ được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra Festival

Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu diễn ra từ ngày 28/8-3/9/2018, dự kiến sẽ đón trên 10 nghìn khách du lịch trong nước và quốc tế, hứa hẹn sẽ

Ngọc Anh-Thế Hùng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.