Home Tin nóng Tạp chí Biển Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho hai anh...

Tạp chí Biển Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho hai anh em học sinh trường THCS Tân Triều

2672
0

Nhằm phần nào chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai anh em Nguyễn Gia Cường và Nguyễn Hải Yến, sáng ngày 13/11, Tạp chí Biển Việt Nam đã trực tiếp đến trường THCS Tân Triều ( Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội) để trao quà hỗ trợ cho hai em.

Em Nguyễn Gia Cường, sinh năm 2004, học sinh cũ trường THCS Tân Triều, hiện em đang là học sinh lớp 10 (trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân); em Nguyễn Hải Yến, sinh năm 2006, học sinh lớp 6, trường THCS Tân Triều; được biết, gia cảnh của hai em đặc biệt rất khó khăn. Nhà cửa không có, ba mẹ con phải thuê một cửa hàng nho nhỏ ở Triều Khúc để bán hàng ăn sáng. Mẹ các em một mình làm trụ cột gia đình nuôi hai em ăn học và bà nội già yếu.

Bất hạnh thay, mẹ của hai em là chị Vũ Thị Tình vừa mới bị mất vì bệnh sốt xuất huyết. Tình cảnh của các em thật sự rất thương tâm.

Hôm nay, chúng tôi đến trường trao quà hỗ trợ nhưng lại không gặp được hai em bởi hiện hai em đang nghỉ học để lo mai táng cho mẹ.

Chia sẻ với chúng tôi, cô Hoàng Thị Hoa – GVCN cũ của em Nguyễn Gia Cường cho biết: “Hai em rất ngoan, rất có ý thức trong việc học hành, bản thân tôi là GVCN của em Cường đã ra trường nhưng tôi cũng muốn đứng lên để huy động sự đóng góp, giúp đỡ của các mạnh thường quân, các anh chị có điều kiện để giúp hai em có thể tiếp tục duy trì cuộc sống và tiếp tục được đến trường.”

Bà Hoàng Thị Huệ – Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho cô Hoàng Thị Hoa – (GVCN cũ của em Cường) Trường THCS Tân Triều

 “Tôi mong muốn hai em có một khoản tiền trợ giúp để có thêm động lực đến trường và sau này các em có tương lai khi mà trụ cột gia đình là mẹ hai em đã mất rồi. Tôi cũng xin nhận trách nhiệm bảo ban và giúp hai em có thể sử dụng những đồng tiền này một cách hữu ích nhất.” – Cô Hoa bày tỏ nỗi niềm thiết tha.

Nhân tiện đây, Tạp chí Biển Việt Nam cũng rất mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm về vật chất lẫn tinh thần để giúp 2 anh em Nguyễn Gia Cường và Nguyễn Hải Yến có thêm nghị lực trong cuộc sống, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục học hành, phấn đấu trở thành một người công dân tốt.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Cô Hoàng Thị Hoa – Trường THCS Tân Triều, Triều Khúc, Thanh Trì, TP. Hà Nội

SĐT: 0989 815 553

STK: 101004351025, Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Quang Trung, Hà Đông

STK: 28910000196073, Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.