Home Sức khỏe Khỏe và đẹp Hơn 50 công nhân nhập viện vì ngộ độc khí ga?

Hơn 50 công nhân nhập viện vì ngộ độc khí ga?

93
0
SHARE

Đang trong ca làm việc, hơn 50 công nhân thuộc Nhà máy Yazaki (Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã phải nhập viện cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, choáng ngất.

20 công nhân phải nhập viện trong ca làm việc (ảnh CTV)
20 công nhân phải nhập viện trong ca làm việc (ảnh CTV)

Vào khoảng 8h sáng nay (6/7), hơn 50 công nhân đang trong ca làm việc tại nhà máy Yazaki đột nhiên xuất hiện biểu hiện buồn nôn, choáng, ngất.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, các công nhân đã được khám và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các công nhân không bị ngộc độc, không có dấu hiệu thiếu ôxy.

Tuy nhiên, theo một số công nhân, ngay khi vừa vào ca làm việc, một số người ngửi thấy mùi lạ như mùi gas và sau đó xuất hiện tình trạng buồn nôn và choáng ngất.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thị xã Quảng Yên và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Tỉnh Quảng Ninh cũng cử lãnh đạo UBND tỉnh cùng Giám đốc Sở Y tế trực tiếp đến hiện trường và Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển chỉ đạo công tác khắc phục sự cố, thăm hỏi, động viên công nhân.

 Số công nhân này nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu (ảnh CTV)

Số công nhân này nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu (ảnh CTV)

Công an thị xã Quảng Yên chiều cùng ngày (6/7) cho biết, đơn vị đã vào cuộc, tiến hành lấy mẫu không khí để phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân.

“Không loại trừ khả năng số công nhân trên bị ngộ độc khí ga. Tuy nhiên để đưa ra kết luận chính thức còn phải chờ kết quả giám định”, một lãnh đạo công an thị xã cho biết.

Trước đó, vào ngày 2/6, hơn 30 công nhân đang làm việc nhà máy này cũng có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… Nhà máy cũng đã phải đưa số công nhân này đi cấp cứu tại bệnh viện và tạm dừng ca làm việc, sơ tán hơn 2.000 công nhân ra khói khu vực xảy ra sự cố.

Theo báo cáo của nhà máy, nguyên nhân ban đầu vụ việc nghi ngờ là do có một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu nên có thể hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy. Tuy nhiên theo một lãnh đạo phường Đông Mai, việc người dân phun thuốc trừ sâu gần công ty là có nhưng họ phun với lượng ít lại cách xa hàng trăm mét. Một nhà máy lớn như vậy mà bị gây ảnh hưởng thì không chuẩn xác.

An Nhiên/Dân Trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.