Home Biển quê hương Hội thi nấu ăn “Mâm cơm truyền thống Việt” tại Lữ đoàn...

Hội thi nấu ăn “Mâm cơm truyền thống Việt” tại Lữ đoàn 162

294
0

Trưa ngày 07/3, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Hội phụ nữ cơ sở  Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức Hội thi nấu ăn “Mâm cơm truyền thống Việt” năm 2022 với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của 02 đội “Đảm đang” và đội “Duyên dáng” đến từ các thành viên Hội phụ nữ đang công tác tại Lữ đoàn.

Đội “Duyên dáng” giới thiệu thuyết trình về mâm cơm truyền thống.

    Từ kinh phí Ban Tổ chức quy định, các đội phải tự lên thực đơn, mua thực phẩm, chế biến, nấu 1 mâm cơm 06 người ăn. Sau 120 phút trổ tài nữ công gia chánh, các món ăn vừa ngon miệng, đẹp mắt, được trình bày khéo léo, sáng tạo, mang đậm nét truyền thống của người Việt đã được hoàn tất.

Phần thuyết trình cũng được các đội thi chuẩn bị kỹ lưỡng, mâm cơm phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các món ăn đơn giản thường ngày được đặt tên, trang trí rất đẹp mắt, ý nghĩa.  Lần lượt từng đội có 15 phút để thuyết minh về mâm cơm của đội mình trước Ban giám khảo.

Ban Tổ chức trao giải cho các Đội thi.

Với những món ăn mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam như: thịt luộc, cá Đục kho tộ, tôm sú chiên xù, canh cua, cà pháo… qua bàn tay khéo léo của chị em đã chế biến, bày biện rất đẹp mắt.

Hội thi nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của nữ quân nhân, tạo cơ hội để chị em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại gia đình. Qua đó, tạo được không khí vui tươi, sôi nổi, ấm áp; thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn đối với chị em trong dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1982 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao đồng giải nhất cho 02 đội “Duyên dáng” và “Đảm đang”.

Quốc Nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.