Home Giáo dục Hội thảo “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong...

Hội thảo “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng”

327
0

Hội thảo “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị theo kết luận số 21 -/TW của hội nghị trung ương 4, khóa XIII; về CNXH và con đường Đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhận được 21 bài tham luận, trong đó có 9 bài tham luận phát biểu trực tiếp. Đây là dịp rất quan trọng để các cấp ủy, chi bộ, chỉ huy và tổ chức quần chúng trong Đảng bộ và toàn Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Nghiệp vụ Cảnh sát biển (BTL Cảnh sát biển) triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị, xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đại tá Nguyễn Đức Độ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy chủ trì Hội thảo.

Sáng ngày 20/5/2022, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển tổ chức Hội thảo với Chủ đề “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị theo kết luận số 21 -/TW của hội nghị trung ương 4, khóa XIII; về CNXH và con đường Đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Độ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo có các đồng chí trong Đảng ủy, cấp ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị và về nội dung Tác phẩm của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hội thảo đã nhận được 21 bài tham luận, trong đó có 9 bài tham luận phát biểu trực tiếp tại Hội thảo. Các tham luận đã khẳng định: Đây là dịp rất quan trọng để các cấp ủy, chi bộ, chỉ huy và tổ chức quần chúng trong Đảng bộ và toàn Trung tâm triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các tổ chức, cán bộ, đảng viên và quần chúng; cũng như nhận thức sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về CNXH, con đường đi lên CNXH ở Việt Nam và thực tiễn sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Nhân dân Việt Nam hơn 90 năm qua, đặc biệt qua hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.

Quang cảnh Hội thảo.

Kết luận Hội thảo, Đại tá Nguyễn Đức Độ, Bí thư Đảng ủy Trung tâm nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng này; đồng thời yêu cầu các cấp ủy, chi bộ tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng, coi đây là cơ sở để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ; trình độ năng lực quản lý, điều hành của người chỉ huy. Đối với cán bộ, đảng viên, quần chúng, trước hết là cán bộ chủ trì phải luôn gương mẫu, tự giác trong thực hiện nhiệm vụ, nghiêm túc tự phê bình, tự soi lại mình, để tự sửa, khắc phục những hạn chế của bản thân; góp phần xây dựng tổ chức Đảng TSVM, tiêu biểu, đơn vị VMTD “Mẫu mực tiêu biểu”, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

                                                                                      Duy Hưng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.