Home Giáo dục Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam: Đổi mới nâng...

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam: Đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy

69
0

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam với mục tiêu đưa ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, đến năm 2025 trở thành trường có uy tín của cả nước và trong khu vực về ngành y học cổ truyền.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam với nhiều năm đào tạo có uy tín và chất
lượng.

Thời gian gần đây, tập thể lãnh đạo, giảng viên Học viện đã có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiều giải pháp đổi mới giảng dạy, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên.

Cùng với đó, nhà trường chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra và tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học ở các cấp nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài ra, Học viện cũng chuẩn bị tốt công tác kiểm định đánh giá ngoài đạt chất lượng và tiến độ, tham gia tích cực với vai trò một trường đại học trong công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Xây dựng và phát triển chương trình cùng hệ thống các trường y để trang bị cho sinh viên ra trường có khả năng phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Tiếp tục đẩy mạnh về xây dựng và thực hiện chuẩn đầu ra trong đào tạo đối với các đối tượng khác nhau, lãnh đạo Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã phát huy năng lực, chuyên môn của cán bộ, giảng viên nhằm giúp cho sinh viên học tập say mê, sáng tạo để vận dụng vào thực tiễn chuyên môn.

Nhà trường cũng luôn phát động phong trào học tập cho sinh viên dưới nhiều hình thức thông qua câu lạc bộ sinh viên, phong trào của Đoàn thanh niên, khuyến khích sự sáng tạo của sinh viên, lấy sáng tạo của sinh viên làm thước đo cho sự phát triển của đào tạo.

Học viện luôn đặt lên hàng đầu việc sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có đủ kiến thức, năng lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mở. Đặc biệt, nhà trường phải trách nhiệm hơn, hiệu quả hơn trong công tác tư vấn, tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng cách chủ động sự ủng hộ của các sở, ban ngành, sự phối hợp với các nhà tuyển dụng lao động trong và ngoài nước.

Năm 2020, thầy và trò Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã đạt được rất nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, đã có gần 1.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường, có 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp thành phố được triển khai và 5 công bố quốc tế…

Ngoài việc chú trọng đào tạo, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam cũng tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo từng bước đồng bộ, hiện đại, ưu tiên hiện đại hóa các phòng thí nghiệm, Labo thực hành, thư viện. Cùng với đó, nhà trường tiếp tục mở rộng việc liên kết đào tạo với nhiều bệnh viện trong cả nước và một số trường đại học uy tín của nước ngoài.

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.