Home Biển quê hương Học viện Hải quân tiếp đoàn Tùy viên Quốc phòng Campuchia

Học viện Hải quân tiếp đoàn Tùy viên Quốc phòng Campuchia

250
0

Sáng 22/3, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Học viện Hải quân tổ chức tiếp đoàn Tùy viên Quốc phòng Campuchia, do ngài Đại tá Rem Kann – Tùy viên Quốc phòng Campuchia tại Hà Nội làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc.

Tại buổi tiếp đón, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện chúc mừng và cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm Học viện Hải quân; đồng thời giới thiệu với đoàn về quá trình hình thành, phát triển, chức năng, nhiệm vụ, quy mô, chất lượng giáo dục-đào tạo và nhất là phương hướng xây dựng, phát triển của Học viện Hải quân trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Lâm nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống Việt Nam – Campuchia được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cựu Quốc Vương No-ro-dom Shi-ha-nouk cùng các nhà lãnh đạo tiền bối hai nước vun đắp với phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Ngài Rem Kann đã bày tỏ tình cảm trước sự đón tiếp nồng hậu, thấm đậm nghĩa tình và lòng mến khách của Học viện Hải quân dành cho đoàn; đánh giá cao kết quả hợp tác giúp đỡ trong đào tạo cán bộ của Học viện Hải quân cho Hải quân Hoàng gia Campuchia, cũng như chúc mừng những thành tựu mà Học viện đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo và xây dựng Học viện chính quy, hiện đại. Ngài Rem Kann chia sẻ: Việc tiếp nhận, đào tạo các lớp sĩ quan Hải quân Hoàng gia Campuchia của Hải quân Việt Nam thời gian qua đã góp phần tô thắm truyền thống quý báu giữa hai nước láng giềng Việt Nam – Campuchia.

Ngài Rem Kann kiểm tra học viên Campuchia đang học tập tại Hệ Quốc tế.

Ngay sau buổi làm việc với Ban giám đốc Học viện, đoàn đã đến thăm các học viên Campuchia hiện đang học tập tại Hệ Quốc tế (Hệ 3) của Học viện Hải quân. Trong những năm qua, Học viện Hải quân đã đào tạo, bồi dưỡng cho Quân đội, Hải quân Campuchia hàng nghìn sĩ quan, với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Trực Chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.