Home Giáo dục Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3

Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3

109
0

Tỉnh Quảng Ninh cho học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học từ ngày 1/3 với cơ chế kiểm soát dịch bệnh cao hơn.

Giao ban Tỉnh ủy Quảng Ninh ngày 22/2.

Theo đó, kết luận tại cuộc họp giao ban tuần của Thường trực tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh để nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vào hôm qua, 22/2, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, tình hình dịch, bệnh được kiểm soát rất hiệu quả. Các ổ dịch trên địa bàn đã được được khóa chặt và dập tắt.

Do đó, từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với thị xã Đông Triều, tùy tình hình có thể cho học sinh trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần.

Bí thư Tỉnh ủy cũng giao ngành Giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học an toàn.

Ngoài ra, thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường… Đối với những địa phương an toàn chưa có ca bệnh F0, các địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Các địa phương cũng phải tiếp tục đẩy mạnh khai báo y tế; thực hiện sàng lọc những trường hợp có biểu hiệu ho, sốt đến khám bệnh tại các cơ sở y tế.

Các chốt trong nội tỉnh sẽ thực hiện gỡ bỏ; các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh. Thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh.

Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Bạch Dương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.