Home Tin tức Trong nước Học sinh nhiều trường tại Mê Linh náo nức trải nghiệm tết...

Học sinh nhiều trường tại Mê Linh náo nức trải nghiệm tết cổ truyền

2267
0

Vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Mê Linh đã tổ chức các hoạt động đón Tết cổ truyền cho học sinh. Với nhều hoạt động ý nghĩa như gói bánh chưng, thi văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian,… là những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa cho các em.

Tại trường Mầm non Thạch Đà ( xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội), nhà trường vừa tổ chức cho các bé trải nghiệm Tết dân tộc với việc gói bánh chưng…

Cô và trò trường Mầm non Thạch Đà trong ngày hội

Tại ngày hội, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, cùng sự tham gia của các bậc phụ huynh, các bé rất háo hức, hồ hởi để tận tay làm bánh. Từng bước, từng bước bỏ gạo, bỏ thịt, bỏ đỗ được các bé thực hiện rất thích thú và khéo léo.

Các lớp Mầm đã được trải nghiệm Tết cổ truyền vô cùng thú vị thì các cấp trường trên cũng không bỏ lỡ. Hoà với không khí ngày Tết, trường THCS Tiền Phong B cũng tổ chức cho các học sinh gói bánh chưng. Với sức ảnh hưởng, năm nay, thay vì chỉ trong phạm vi trong lớp như mọi năm, toàn học sinh được trải nghiệm ngoài sân trường. Điều này tạo thêm không gian lớn , giúp các em có trọn vẹn cảm xúc không khí Tết xưa tại ngôi nhà thứ hai của mình. Hoạt động này cungc nhằm tạo sự trải nghiệm thực tế cho các học sinh, hướng các em đến giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tập thể lớp 5B trường THCS Tiền Phong B

Mấy năm gần đây, Các trường cấp 3 trên địa bàn huyện duy trì hoạt động vui chơi đón Tết, thi gói bánh chưng cho các em học sinh toàn trường. Vừa qua, từ ngày 28/01 đến 31/01, tại các trường mới tổ chức các chương trình Tết vui xuân để giúp học sinh hiểu biết hơn về Tết cổ truyền, đồng thời giúp các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây được coi là hoạt động đáng khen của các trường, đáng phải kể đến trường THPT Yên Lãng  với hơn 50 năm thành lập, trường THPT Tiến Thịnh, trường THPT Tự Lập. Cùng nằm trong một khu vực,tuy khác nhau về mức điểm sàn đầu vào, nhưng cả 3 trường đều duy trì và phát triển khá tốt hoạt động tạo trải nghiệm đón Tết cổ truyền cho học sinh.

Học sinh trường THPT Yên Lãng khéo léo trong hội thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả

Bạn Lê Thanh( học sinh lớp 12A8, trường TPHT Tự Lập ) vui vẻ chia sẻ cảm xúc: “ Thực sự em thấy rất thích thú . Dù đây đã là lần thứ 2 em được tham gia gói và

Cô Vũ Thị Thu Linh( thành viên nằm trong Ban Chấp hành Đoàn, trường THPT Tự Lập) chia sẻ: “ Hoạt động gói bánh chưng cùng chơi các trò chơi dân gian giúp các em học sinh có được trải nghiệm thực tế. Tết cổ truyền đã dần xa với các em , nhưng qua các hoạt động này giúp các em thêm hiểu hơn, thêm yêu quê hương, đất nước, con người Việt hơn. Đây là sân vui chơi cũng là sân học tập cho các em”.

Toàn cảnh học sinh trường THPT Tự Lập trong cuộc thi gói bánh chưng toàn trường. Các em vui vẻ và đầy hào hứng

Tết cổ truyền của dân ta với nồi bánh chưng xanh ngồi bên bếp lửa hồng đêm Giao thừa, ông đồ cùng câu đối đỏ dường như dần xa cách. Do đó, các hoạt động nhằm hướng thế hệ sau gìn giữ và được trải nghiệm những giá trị truyền thống là một điều đáng trân trọng. Huyện Mê Linh đang ngày càng đi lên nhờ các em học sinh “ tiếp lửa”. Chính vì vậy, các hoạt động trong nhà trường luôn là nền tảng giúp các em tiến bước sau này.

Nguyễn Nhật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.