Home Kinh tế Biển Doanh nhân Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung: Hình mẫu lý tưởng của...

Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung: Hình mẫu lý tưởng của phụ nữ hiện đại

8980
0

Dù bận rộn với công việc kinh doanh cũng như tham gia nhiều hoạt động xã hội tại các sự kiện nghệ thuật và thiện nguyện, nhất là sau khi đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Áo dài” của cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Á 2017” tại Nhật, Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung – nữ Phó Giám đốc công ty TNHH Nam Thành Lợi vẫn là một người phụ nữ đảm đang của gia đình. Chị là minh chứng hoàn hảo nhất cho hình mẫu những người phụ nữ hiện đại. Để hiểu hơn về Hoa hậu Áo dài Kim Nhung, phóng viên tạp chí Tạp chí Biển Việt Nam đã có buổi trò chuyện với chị.

Hoa hậu Áo dài Nguyễn Kim Nhung

PV:Là một nữ Phó Giám đốc xinh đẹp, giỏi giang, cơ duyên nào khiến chị tham gia một cuộc thi nhan sắc rồi xuất sắc đón nhận danh hiệu “Hoa hậu Áo dài”?

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung: Sau khi cùng gia đình hoạt động kinh doanh thành công, tôi bắt đầu theo đuổi ước mơ nghệ thuật nhen nhóm từ thuở nhỏ. Với danh hiệu “Hoa hậu Áo dài”, tôi vẫn ưu tiên việc kinh doanh cùng gia đình và dành thời gian làm nghệ thuật với những show diễn thời trang chọn lọc, chụp ảnh quảng cáo. Chọn phát triển song song cùng lúc hai ngành nghề vì tôi muốn cân bằng chất mạnh mẽ quyết liệt trong kinh doanh đồng thời hướng con người đến cái Chân – Thiện – Mỹ, ngày càng đẹp hơn với thời trang.

PV: Nghệ thuật và kinh doanh, hai lĩnh vực dường như không có nhiều điểm chung. Vậy chị làm thế nào để cân bằng giữa hai lĩnh vực này?

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung: Tôi vẫn quan trọng việc kinh doanh hơn. Quan điểm của tôi là đã làm là phải làm đến nơi đến chốn. Nghệ thuật đối với tôi là một đam mê nhưng tôi xem việc mình tham gia các hoạt động nghệ thuật, sự kiện như một khoảng thời gian vui chơi giải trí nên tôi cũng chơi hết mình để cảm nhận được trọn vẹn sự thư giãn, vui vẻ. Tuy nhiên nhờ thói quen kinh doanh hiệu quả nên tôi cũng biết chọn điểm dừng cho những cuộc chơi: vui thôi chứ không vui quá! Như vậy tôi nghĩ mình đã có thể khiến cả lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật đều chung sống hài hòa với nhau rồi!

PV: Theo chị, là một người phụ nữ làm kinh doanh thì có khó khăn và thuận lợi gì so với nam giới?

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung:Trong bất cứ công việc gì, phụ nữ cũng có những thiệt thòi riêng vì chúng ta luôn phải “phân thân” để có thể làm tốt nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Trong kinh doanh, chúng ta có thể có nhiều ưu thế hơn nam giới bởi sự mềm dẻo, linh hoạt nhưng vẫn có những hạn chế về vấn đề thời gian và sức khỏe.

PV: Chị nghĩ gì về hình ảnh phụ nữ hiện đại không phải chỉ giỏi giang mà còn phải đẹp? Chị làm gì để mình luôn hướng đến hình ảnh ấy?

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung: Một người phụ nữ đẹp tất nhiên là sẽ có nhiều sự thuận lợi ban đầu hơn tựa như miếng trầu mở đầu câu chuyện vậy. Một người phụ nữ đẹp, biết làm đẹp cho mình để luôn xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo luôn tạo thiện cảm đầu tiên cho người đối diện. Thế nên phụ nữ đẹp và giỏi luôn là một hình mẫu đáng trân trọng hơn. Tôi không tự tạo khuôn khổ cho mình mà tôi luôn phấn đấu gìn giữ phát huy những điều mình có để làm phong phú hơn cuộc sống của chính mình. Tôi nghĩ bản thân mình sẽ đẹp nhất nếu được là chính mình!

PV: Người ta thường nói đằng sau thành công của một người đàn ông là người phụ nữ biết quan tâm và chia sẻ, còn đằng sau sự thành công của chị là ai?

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung: Có thể nói bên cạnh những may mắn với nghề nghiệp như Nhung đã kể, thật sự không thể nào không nhắc đến người đàn ông của cuộc đời Nhung, là ông xã Nhung. Là người luôn bên cạnh động viên, đồng cảm, chia sẻ và hỗ trợ Nhung mỗi khi Nhung gặp khó khăn, tạo mọi điều kiện để Nhung có thể làm tốt công việc cũng như tham gia các hoạt động xã hội. Hơn nữa, Nhung cũng rất biết ơn mẹ, người đã yêu thương và đồng hành cùng Nhung suốt quãng đường đi qua. Mẹ cũng là người đã hỗ trợ Nhung rất nhiều trong việc chăm sóc và dạy dỗ các con.

Và dĩ nhiên, cũng không thể quên các con, dù chúng còn nhỏ nhưng trong thực tế, ở một mức độ nào đó, các con cũng là điểm tựa tinh thần, đem lại niềm vui, hạnh phúc, sức mạnh và sự dũng cảm cho Nhung.

PV:Đăng quang ở ngôi vị “Hoa hậu Áo dài”, sau cuộc thi, chị sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu đó?

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung: Cuộc sống vốn là một chuỗi của sự hoàn thiện. Mỗi chúng ta mỗi ngày đều cố gắng sống đẹp và hoàn thiện bản thân mình chứ không riêng gì sau khi có danh hiệu. Nhất là, khi tôi là tấm gương để con noi theo thì sống thế nào cho đẹp, cho con có thể luôn tự hào về mẹ là điều tôi luôn thực hiện mỗi ngày. Đặc biệt, khi đoạt danh hiệu “Hoa hậu Áo dài” thì điều đó càng tuyệt vời hơn. Và hiển nhiên, là Hoa hậu thì luôn phải đẹp. Thế nhưng, đẹp về ngoại hình và nhan sắc chỉ là một phần trong vẻ đẹp toàn mỹ của một Hoa hậu. Thế nên, với tôi, bên cạnh nét đẹp ngọai hình thì tâm hồn và nhân cách sống cao quý sẽ giúp tạo nên sự hoàn hảo của một Hoa hậu. Vì vậy, bên cạnh việc giữ gìn vẻ đẹp ngoại hình, tôi hướng đến lối sống hòa ái trong tâm hồn cũng như làm nhiều điều tốt đẹp với cộng đồng.

PV: Chị muốn nói điều gì với các độc giả đã và đang yêu mến, ủng hộ chị và những độc giả biết đến chị qua Tạp Chí Biển Việt Nam?

Hoa hậu Nguyễn Kim Nhung: Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, Kim Nhung xin gửi lời chúc đến tất cả độc giả một năm mới nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Kim Nhung cũng xin được cảm ơn Tạp chí Biển Việt Nam đã luôn đồng hành, ủng hộ Kim Nhung trong suốt thời gian qua. Năm mới, Nhung xin chúc Tạp chí mình ngày càng vững mạnh và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Xin cảm ơn chị vì cuộc trò chuyện thú vị này!

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.