Home Media Phóng sự ảnh Hồ Tây ngập tràn sắc vàng muồng hoàng yến gọi hè về

Hồ Tây ngập tràn sắc vàng muồng hoàng yến gọi hè về

1717
0

Hàng năm, mỗi khi hè về, đường phố Thủ đô lại tràn ngập màu sắc của bằng lăng tím, đỏ rực phượng hồng… Vài năm trở lại đây xuất hiện thêm một màu hoa trong nắng rực rỡ, đó là màu vàng của hoa muồng hoàng yến.

Giữa cái nắng chói chang của mùa hè, những chùm hoa muồng hoàng yến vàng rực đua nhau khoe sắc khiến những con đường ven hồ Tây như một bức tranh rực rỡ.Muồng hoàng yến hay còn có tên gọi khác như muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, Osaka hay Osaka hoa vàng…

  • Ở Thái Lan, đây được coi là quốc hoa với tên gọi ”dok khuen”, tượng trưng cho màu sắc hoàng gia.Những bông hoa vàng rực trên nền trời xanh biếc.Ở Hà Nội, hoa thường nở vào cuối tháng 5 đầu tháng 6, cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, cành hoa rủ xuống dài 20 – 40cm.Ở Việt Nam, muồng (có nơi gọi là cây bọ cạp nước) mọc hoang dại trong rừng thưa ở các tỉnh: Tây Nguyên, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông. Tại đô thị cây được trồng nhiều ở Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội…Cánh hoa hình bầu dục, mặt ngoài mịn, mượt. Ánh nắng của mùa hè làm cho muồng hoàng yến càng lấp lánh và rực rỡ hơn. 

Theo Kinh tế Đô thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.