Home Bạn đọc Hàng trăm công nhân Công ty cổ phần cơ khí xây dựng...

Hàng trăm công nhân Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Nguồn điện (Bắc Ninh) treo băng rôn, đình công

947
0

Tạp chí Biển nhận được đơn thư phản ánh xoay quanh sự việc tập thể người lao động của công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Nguồn điện (tỉnh Bắc Ninh) đình công, treo băng rôn phản đối nhằm đòi quyền lợi cho mình.

Cán bộ, công nhân viên công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Nguồn điện đình công.

Trong đơn thư, đại diện tập thể cán bộ, công nhân viên công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Nguồn điện (tiền thân là công ty TNHH MTV Cơ khí và Xây dựng Nguồn điện), địa chỉ đường TS5 – khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh) cho biết: 

Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Nguồn điện là công ty con của công ty cổ phần cơ khí điện lực từ lâu đã không làm tròn trách nhiệm với người lao động. Cụ thể như: không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động từ năm 2012 đến nay, tự ý cho người lao động nghỉ việc mà không giải quyết các chế độ cho người lao động như chốt bảo hiểm, chi trả tiền nợ lương, tiền hỗ trợ thất nghiệp,… 

Mặc cho người lao động nhiều lần đề nghị làm việc với đại diện công ty và đại diện các cơ quan chức năng nhưng vẫn không được giải quyết. Quá bức xúc khi quyền lợi của mình không được đảm bảo, những ngày gần đây, người lao động của công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Nguồn điện đã tiến hành đình công, tập trung tại cổng công ty treo băng rôn phản đối việc làm của ban giám đốc công ty, nhằm đòi lại quyền lợi hợp pháp mà chủ sử dụng lao động phải đảm bảo cho người lao động đang làm việc tại đơn vị.


Hình ảnh công nhân công ty đình công, treo băng rôn đòi quyền lợi trước cổng công ty.

Để làm rõ hơn vấn đề mà tập thể người lao động công ty cổ phần cơ khí và xây dựng Nguồn điện phản ánh, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Đức Cao – Phó ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh nhưng ông Cao đã từ chối, lấy lý do đi họp và cho biết không nhận được bất cứ thông tin nào mà công nhân phản ánh. Sau đó, PV tiếp tục liên hệ làm việc với bộ phận Chánh văn phòng thì tiếp tục nhận được câu trả lời “phải chờ ý kiến lãnh đạo” tuy nhiên đến nay vẫn không nhận được bất kỳ phản hồi nào. 

Vậy có hay chăng sự việc chủ doanh nghiệp ngang nhiên tước đoạt quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động như vậy? Trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước ở đâu nếu thực sự để xảy ra tình trạng nêu trên khiến dư luận vô cùng bức xúc?

Tạp chí Biển Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả trong các kỳ tiếp theo.

Nhóm PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.