Home Sức khỏe Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến 8.3 để...

Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học đến 8.3 để phòng dịch COVID-19

74
0

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh nghỉ học đến 8.3 trước những diễn biến của dịch COVID-19.

Chiều ngày 28.2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp 13 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố hiện nay chưa có ca nào dương tính với COVID-19 tuy nhiên với tình hình dịch bệnh diễn biến hiện nay, nguy cơ tiềm ẩn của thành phố hiện nay đang ở giai đoạn dễ bị tổn thương và lây nhiễm. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp. Ảnh: TV
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp

Vì thế, Chủ tịch Hà Nội quyết định với 284 cơ sở dạy nghề thuộc thành phố quản lý với số lượng 180.000 học sinh đi học từ 2.3.

Các trường quốc tế, theo chương trình của các trường quốc tế và trên tinh thần cam kết với môi trường an toàn, nếu Hiệu trưởng các trường quốc tế đồng ý cho đi học từ 2.3 thì đi học từ thời gian này. 

“Còn thành phố quyết định, tất cả các trường từ mầm non cho đến hệ phổ thông trung học của thành phố tiếp tục cho nghỉ tới ngày 8.3. Lịch thi vẫn đảm bảo theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo” – ông Chung cho biết.

Trước đó, chiều 27.2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ký văn bản gửi các địa phương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng dịch COVID-19. 

Văn bản nêu rõ, trước tình hình COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị  Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1-2 tuần. 

Học sinh trung học phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 2.3.2020.

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.