Home Bạn đọc Hà Nội: Ngang nhiên chiếm dụng lối đi chung, chính quyền chậm...

Hà Nội: Ngang nhiên chiếm dụng lối đi chung, chính quyền chậm xử lý?

654
0

Vừa qua Báo Công lý và Xã hội nhận đơn thư phản ánh của gia đình ông Nguyễn Xuân Phường trú tại Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội) khiếu nại về việc một hộ dân tự ý chiếm dụng đất công trong thời gian dài nhưng không bị xử lý dứt điểm.

Cụ thể, như trong đơn khiếu nại gửi tới Báo Công lý và Xã hội ông Phường có trình bày với nội dung. Năm 1987 gia đình ông được UBND xã Kim Sơn giao cho phần đất mục đích sử dụng làm đất ở lâu dài tại thôn Kim Sơn, giáp phần đất sử dụng của gia đình ông là phần đất được cấp làm lối đi chung cho nhiều hộ dân (đất công). Trong quá trình xử dụng, năm 2003 vì nhu cầu cần thiết ông Phường đã mở cổng ra lối phần đất mà chính quyền UBND xã Kim Sơn để làm lối đi chung tuy nhiên gia đình anh Nguyễn Mậu Thùy (gia đình nằm phía cuối con ngõ) đã tự ý chiếm dụng và không cho gia đình ông Phường sử dụng.

Năm 2017 gia đình ông Phường xây dựng nhà cửa và tiếp tục mở cổng theo hướng phần đất mà UBND xã Kim Sơn cấp làm lối đi chung trước đó, kết quả cũng bị gia đình anh Nguyễn Mậu Thùy ngăn cản và không cho đi vào phần đất này. Ngày 20/8/2018 anh Thùy tự ý dào chắn phía ngoài cổng nhà ông Phường mở để đi. Không dừng lại ở đó anh Thùy đã xây dựng một chiếc cổng trái phép phía đầu ngoài con đường bằng sắt và xử dụng khóa với mục đích không cho gia đình ông Phường qua lại.

“ Gia đình tôi vô cùng bức xúc trước hành động của của anh Thùy, anh ấy năm lần bảy lượt ngăn cản gia đình tôi không cho gia đình tôi đi vào con đường mặc dù đây là phần đất công thuộc chính quyền quản lý. Gia đình chúng tôi biết anh Thùy có công tôn tạo con đường và nhiều lần đề nghị được đóng góp hỗ trợ nhưng anh không đồng ý. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi nhiều lần báo cáo sự việc với chính quyền xã nhưng vẫn không được giải quyết”- ông Phường cho hay.

Để tìm hiểu cụ thể sự việc và thông tin đa chiều PV đã làm việc với ông Nguyễn Viết Thắng PCT UBND xã Kim Sơn tại buổi làm việc ông Thắng trình bày:  “sự việc trên là có và đang được các cán bộ có chuyên môn tiến hành kiểm tra, qua xác minh hồ sơ căn cứ để lại nếu là đất công chúng tôi sẽ  xử lý theo đúng chức trách nhiệm vụ. Khi có thông tin cụ thể chính xác sẽ trả lời báo chí sau”.

Ngày 29/9 PV báo CL&XH gặp ông Nguyễn Xuân Phường được ông chia sẻ: “ UBND xã nhiều lần gọi gia đình chúng tôi lên làm việc, tuy nhiên kết quả chẳng thấy đâu. Gia đình tôi xuất thân bần nông pháp luật cũng không thể nắm rõ hết được chỉ còn cách nhờ cậy chính quyền nhưng sự việc cứ kéo dài thế này gia đình tôi vô cùng mệt mỏi và bức xúc. Sự việc ngang nhiên chiếm dụng như thế là rõ như ban ngày nhưng suốt bao năm qua tôi chẳng thấy các anh ấy xử lý xong”.

Sau thời gian chờ đợi ngày 8/10/2018 vừa qua, sau quá trình kiểm tra củng cố thông tin UBND xã Kim Sơn đã ban hành thông báo số 203/TB-UBND, về việc yêu cầu gia đình anh Thùy tháo dỡ các hạng mục gia đình anh Thùy tự ý xây dựng trên phần đât công trước ngày 20/10/2018. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại sau khi đã quá hạn thông báo 10 ngày gia đình anh Thùy vẫn không chấp hành, mọi công trình xây dựng vẫn chưa hề có dấu hiệu tháo dỡ.

Từ những sự việc trên kính đề nghị các ban ngành liên quan, UBND xã Kim Sơn, UBND huyện Gia Lâm sớm xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng, tránh bức xúc kéo dài trong dư luận.

Mạnh Chuyên (conglyxahoi.net.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.