Home Biển đảo quê hương Gặp mặt các thế hệ cán bộ Lực lượng Cảnh sát biển...

Gặp mặt các thế hệ cán bộ Lực lượng Cảnh sát biển qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Lực lượng

574
0

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các thế hệ cán bộ nguyên Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Lực lượng Cảnh sát biển (28/8/1998 – 28/8/2018). Trung tướng Hoàng Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển dự và phát biểu. Cùng dự có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và hơn 50 đại biểu đại diện các thế hệ cán bộ Lực lượng Cảnh sát biển qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã làm Lễ báo công, dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ và cùng nhau ôn lại truyền thống 20 năm xây dựng, phát triển, trưởng thành của Lực lượng Cảnh sát biển.

Các đại biểu làm Lễ báo công, dâng hoa và chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong suốt 20 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống của QĐND Việt Nam Anh hùng; luôn nỗ lực hết sức, phấn đấu không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và xây dựng Lực lượng ngày một phát triển, trưởng thành vững chắc về mọi mặt.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

20 năm xây dựng và trưởng thành, dù ở đâu, trong bất kỳ giai đoạn, hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân; phát huy ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, sáng tạo. Bằng tinh thần dũng cảm, ý chí tiến công, bằng sức lực, trí tuệ và cả hy sinh xương máu, Lực lượng Cảnh sát biển đã lập nên nhiều chiến công, thành tích rất đáng tự hào. Những chiến công, thành tích của Lực lượng Cảnh sát biển không chỉ được ghi nhận bằng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều huân, huy chương, nhiều bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và các cấp, các ngành trao tặng mà còn được ghi nhận bởi sự tin tưởng ngày một vững bền; sự yêu mến và cảm phục ngày một sâu sắc của nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế dành cho Lực lượng.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Trung tướng Hoàng Văn Đồng khẳng định và trân trọng, ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp công sức, trí tuệ, xương máu lớn lao của các thế hệ cán bộ nguyên Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển qua các thời kỳ vào chặng đường xây dựng, phát triển, trưởng thành của Lực lượng Cảnh sát biển trong suốt 20 năm qua. Trung tướng Hoàng Văn Đồng nhấn mạnh, Lực lượng Cảnh sát biển xin được trân trọng ghi nhớ và biết ơn sự cống hiến của các thủ trưởng, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển qua các thời kỳ. Đó là những người có công đầu trong sự trưởng thành và phát triển của lực lượng; là cội nguồn, là niềm tin để Lực lượng Cảnh sát biển có được truyền thống và Danh hiệu cao quý ngày hôm nay.

Đại tá Hồ Minh Giáp phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt các thế hệ cán bộ Cảnh sát biển qua các thời kỳ, Đại tá Hồ Minh Giáp – nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát biển bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã thành lập ra Lực lượng Cảnh sát biển, chăm lo lãnh đạo, đầu tư, xây dựng, nuôi dưỡng để Lực lượng Cảnh sát biển phát triển, trưởng thành, vững mạnh như ngày hôm nay. Đại tá Hồ Minh Giáp cũng bày tỏ sự vui mừng được Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển quan tâm, tạo điều kiện để các thế hệ cán bộ Cảnh sát biển qua các thời kỳ được gặp gỡ, động viên, thăm hỏi, chia sẻ, thể hiện tâm tư tình cảm với nhau sau nhiều năm xa cách. Qua đó, được trực tiếp chứng kiến sự đổi thay, trưởng thành và phát triển lớn mạnh của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng tặng quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Trước đó, ngày 19/8, Ban Liên lạc cựu quân nhân, công nhân viên chức Cảnh sát biển Thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng tặng hoa chúc mừng Ban Liên lạc cựu quân nhân, công nhân viên chức Cảnh sát biển Thành phố Hà Nội. (Ảnh: Thúy Nga)

Đức Hạnh  (canhsatbien.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.