Home Biển đảo quê hương Gần 4,5 triệu lít nước ngọt đã đến với bà con vùng...

Gần 4,5 triệu lít nước ngọt đã đến với bà con vùng hạn mặn

2452
0

Trong 2 ngày mồng 1 và 2/4, tại Phao số 22, luồng Soi Ráp, cán bộ, chiến sĩ của tàu 936 đã phối hợp với lực lượng bộ đội Biên phòng Vàm Láng cấp chuyển hơn 1 triệu lít nước ngọt xuống xà lan để trung chuyển đến bà con nhân dân xã Kiểng Phước, Thị Trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

CBCS tàu 936 bơm nước ngọt vào cà lan để trung chuyển nước ngọt vào bờ cho bà con.

Tính đến hôm nay, tàu 936 của Học viện Hải quân đã thực hiện nhiệm vụ bước sang ngày thứ 21, hoàn thành vận chuyển  04 chuyến, với tổng số gần 4,5 triệu lít nước ngọt; giúp đỡ bà con nhân dân Sóc Trăng, Tiền Giang phần nào vơi bớt những khó khăn trước diễn biến vô cùng khốc liệt của tình hình hạn, mặn.

Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, sóng gió to, song cán bộ, thủy thủ tàu 936 luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn; coi đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, là tình cảm sâu sắc – mệnh lệnh từ trái tim của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Hải quân đối với bà con nhân dân miền Tây Nam bộ để mang nước đến với bà con sớm nhất.

Dự kiến, sáng ngày mai 3/4, tàu 936 sẽ rời Phao số 22, luồng Soi Ráp hành trình về Quân cảng Lữ đoàn 125 tại TP. Hồ Chí Minh để nhận nước ngọt và tiếp tục vận chuyển chuyến thứ 5 đến địa bàn các xã có nhu cầu nước ngọt cấp thiết nhất, sát cách cùng bà con miền Tây Nam Bộ chống chọi với hạn mặn.

Thu Lan – Đức Lợi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.