Home Sức khỏe Gần 300 cán bộ, công nhân, người lao động tham gia hiến...

Gần 300 cán bộ, công nhân, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện

183
0

Sáng 6-6, tại Bệnh viện quân y 15, Binh đoàn 15 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.

Tham gia đợt hiến máu lần này có gần 300 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, công nhân, người lao động, thuộc các cơ quan, đơn vị của Binh đoàn 15 đóng quân trên địa bàn phường Yên Thế, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Hoạt động hiến máu tình nguyện ở Binh đoàn 15.

Nhằm phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân”, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi  – Một cuộc đời ở lại”, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên các hoạt động hiến máu tình nguyện ở Binh đoàn 15 đã tạo sức lan tỏa sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công nhân, đoàn viên thanh niên, người lao động, số lượng máu được tiếp nhận trong đợt này là 250 đơn vị máu. Đặc biệt trong số này đã có nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhiều lần với hy vọng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm hy vọng cho người bệnh. Trong thời gian qua, ý thức về hiến máu nhân đạo và đối tượng người tham gia tự nguyện hiến máu ngày càng được nâng cao, mở rộng, chứ không chỉ dừng lại ở độ tuổi thanh niên, ở cán bộ, công nhân viên chức. Đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái và truyền thống cao đẹp của người Việt Nam. Nhiều cá nhân trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần đã được Binh đoàn 15 biểu dương, tôn vinh và nhân rộng.

Theo Trung tá Thái Bá Mão, Trưởng ban Tuyên huấn Binh đoàn 15, đây là năm thứ 5 liên tiếp, Binh đoàn 15 phối hợp phối hợp với Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện quân y 15 tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện. Đối tượng công tác ở các cơ quan và đơn vị ở khu vực phường Yên Thế, thành phố Pleiku, còn các Công ty của Binh đoàn phối hợp tổ chức riêng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực vì sức khỏe cộng đồng, nên nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức và người lao động.

Không khí hoạt động hiến máu tình nguyện ở Binh đoàn 15 rất sôi động, chặt chẽ, chất lượng và an toàn.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.