Home Bạn đọc Du khách Đà Nẵng ngâm mình cả đêm cứu sống cá heo

Du khách Đà Nẵng ngâm mình cả đêm cứu sống cá heo

3237
0
SHARE

Hơn 12 tiếng đồng hồ thức trắng trên bãi biển, anh Trần Xuân Tuyến (du khách Đà Nẵng, 23 tuổi, quê Vĩnh Phúc) cùng với nhóm bạn đã cứu sống chú cá heo sơ sinh một cách thần kì.

Vào lúc 19 giờ, ngày 29/6, trong lúc đang dạo biển, anh Tuyến bắt gặp một chú cá heo bị sóng đánh vào bờ. Trước đó, cá heo 6 tháng tuổi bị mắc vào lưới của ngư dân trong tình trạng bị đâm xuyên phần thân đuôi.

Anh Tuyến cho biết, lúc bắt gặp chú cá heo với tình trạng như trên, anh có nhờ sự giúp đỡ của một số người dân và bảo vệ bãi biển, nhưng không ai biết cách cứu chữa cho cá heo, nên anh đã ôm chú cá dưới biển trong 3 tiếng đồng hồ và nhờ người bạn đi cùng tìm sự trợ giúp trên mạng xã hội.

Sau đó, anh Tuyến đã được sự giúp đỡ của nhóm tổ chức phi chính phủ One ocean, do anh Lê Chiến đại diện. Nhóm này đã cùng vị du khách nghĩa hiệp thay phiên nhau ngâm mình trong nước hơn 10 giờ đồng hồ để nâng chú cá, tránh bị cho cá bị ngộp và sốc nước. “May mắn là có nhóm bảo vệ động vật Đà Nẵng đã tiêm cho cá thuốc giảm đau và kháng sinh, nếu không chú cá đã không qua khỏi”-Anh Chiến chia sẻ.

Anh Tuyến (áo đen) đang đỡ cho cá không bị ngộp nước

Nhờ sự hướng dẫn từ xa của bà Gaby Hernandez-chuyên gia thú y chuyên về nhóm thú biển, nhóm bạn đã đưa chú cá heo bị lạc đàn trở lại tình trạng ổn định. Hiện tại, đến 9 giờ sáng, ngày 30/6 đã có Viện Hải dương học Nha Trang và Vinpearl Hội An mong muốn nhận chú cá heo về để chữa trị và nuôi dưỡng.

Trọng Nghĩa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.