Home Kinh tế Biển Doanh nhân Doanh nhân Hà Thơm: Cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh

Doanh nhân Hà Thơm: Cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh

9716
0

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những công nghệ tiên tiến, an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường nhất hiện nay qua các phương tiện như xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện… nữ doanh nhân Hà Thơm – Thành viên sáng lập công ty TNHH TMDV Thế giới xe chạy điện đã đầu tư nghiêm túc vào các hệ thống cửa hàng Thế giới xe chạy điện trên toàn quốc; ưu tiên chú trọng vào chất lượng sản phẩm, sự chuyên nghiệp trong xây dựng hệ thống bán hàng và chất lượng phục vụ khách hàng. Nhân dịp đầu xuân năm Canh Tý 2020, phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam đã có buổi trò chuyện thân mật với chị.

Doanh nhân Hà Thơm

PV: Xin chào chị! Chị có thể chia sẻ về lý do chọn Thế giới xe chạy điện là lĩnh vực kinh doanh của mình?

Doanh nhân Hà Thơm: Ngày 10/5/2015 khi tôi sinh con đầu lòng được 10 ngày; khi đó, tôi đang làm kế toán cho công ty Samsung Medison của Hàn Quốc tại Việt Nam, mẹ chồng bán tạp hóa, chồng tôi làm nhân viên thẩm mỹ và tôi chính là kinh tế chính của gia đình tôi tại thời điểm đó. Lúc đó, vợ chồng tôi có cơ hội quản lý một cửa hàng bán xe đạp điện cho chị chồng của tôi, mỗi lần ra cửa hàng giúp chị, tôi nhận ra có một thị trường ngách bị bỏ quên đó là dịch vụ sửa chữa, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng của thị trường xe đạp điện còn chưa được phục vụ tốt. Khách tới cửa hàng không có kỹ thuật sửa hoặc có sửa nhưng giá chặt chém rất cao, hoặc xe mua ở cửa hàng khác thì tới cửa hàng đối thủ sẽ không được sửa chữa. Tôi thấy có sự bất ngờ là thị trường xe điện tại miền Nam, đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh thì tỷ lệ đi xe điện rất ít chỉ bằng 20% so với thị trường Hà Nội.

Sau khi tìm hiểu thì tôi biết được lý do chính là khách hàng quan ngại về việc bảo hành sửa chữa sau bán hàng vì thực tế ở ngoài đường chỉ có chỗ sửa xe máy còn sửa xe đạp hoặc điện thì không có hoặc nếu có thì phải mua xe tại cửa hàng của họ thì mới sửa, cộng thêm văn hóa vùng miền là người miền Nam rất cưng con nên việc đưa đón con đi học (đưa đi đón về từ lúc nhỏ cho tới khi học hết Đại học là chuyện bình thường) nên việc để con tự lập tự đi xe đi học là rất ít, phần đông là chỉ có dân lao động bố mẹ phải đi làm kiếm tiền vất vả mới để con tự đi học và đó chính là nguyên nhân mà xe điện chưa phát triển. Thêm một động lực nữa rất lớn chính là cả thế giới và chính phủ việt nam, các doanh nghiệp Việt Nam đang hướng tới một nguồn năng lượng xanh, sạch và chiến dịch bảo vệ môi trường.

Và cuối cùng, doanh nghiệp của tôi ra đời với sứ mệnh: “Thế giới xe điện mong muốn trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực bán lẻ xe điện bằng cách đầu tư nghiêm túc vào hệ thống cửa hàng xe điện trên toàn quốc. Ưu tiên tập trung vào chất lượng sản phẩm, tính chuyên nghiệp trong việc xây dựng hệ thống bán hàng và dịch vụ khách hàng chất lượng. Xây dựng hệ thống bán lẻ xe điện chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Chúng tôi tập trung tất cả các nguồn lực vào sản phẩm và tập trung vào chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Giá trị của chúng tôi bao gồm 6 thành tố: TIÊU CHUẨN, HIỆU QUẢ, SÁNG TẠO, CHUYÊN NGHIỆP, CÔNG BẰNG, CHIA SẺ. Chúng tôi xem 6 thành tố này là nguồn gốc để phát triển và coi đó là tiêu chuẩn để đưa ra mọi quyết định.”

PV: Những khó khăn chị gặp phải là gì? Và chị đã làm thế nào để vượt qua?

Doanh nhân Hà Thơm: Mở đến shop thứ 5 thì chúng tôi gặp cuộc khủng hoảng về mọi mặt, nhiều khó khăn bắt đầu xuất hiện. Tài chính cạn kiệt, công nợ tăng cao, nhân sự không đủ năng lực đáp ứng cho công việc vì phát triển quá nhanh, trưởng phòng liên kết với nhân viên để ăn gian ăn cắp tiền bỏ túi riêng. Đối thủ cạnh tranh khốc liệt, các ông lớn nhảy vào chiếm thị phần cạnh tranh về giá và dịch vụ. Khi đó tôi thực sự bế tắc và không biết lối thoát.

Nhưng rồi khi bình tâm trở lại, tôi đã sâu chuỗi lại toàn bộ vấn đề rồi tìm cách giải quyết. Khoanh vùng xử lý những chỗ có vấn đề như các cửa hàng lỗ chúng tôi cắt lỗ, nhân sự thì tái cấu trúc lại, giữ lại và cho đi học đào tạo, chúng tôi xem lại giá trị cốt lõi và tầm nhìn sứ mệnh của công ty để từng bước khắc phục.

Và tất nhiên là sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi đã có kết quả, chúng tôi ký hợp đồng và hợp tác với tất cả các tập đoàn và công ty lớn nhất tại việt nam như chúng tôi cung cấp toàn bộ xe điện làm phương tiện di chuyển nội bộ cho Vingroup trong suốt thời gian 2016-2018 lúc Vinfast chưa ra xe điện; cung cấp xe cho dự án giao hàng bằng xe điện cho Lazada trong năm 2017-2019; tập đoàn bất động sản Phúc Khang “mua 100 xe tặng cho khách hàng dự án ngôi nhà xanh tiêu chuẩn Mỹ”; công Ty DHL mua xe để chở hàng giao hàng; dự án làng hoa Sadec Đồng Tháp mua xe điện cho thuê đi trong làng hoa thăm quan; dự án taxi Mai Linh mua xe điện đi trong các đảo du lịch Côn Đảo, đảo Lý Sơn….

Bên cạnh việc bán hàng, chúng tôi còn được khách hàng biết đến nhiều nhất là dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng và minh chứng là HTV7, VTV9 và một số đài truyền hình nữa đã chủ động liên hệ với chúng tôi xin phỏng vấn về dịch vụ sửa chữa tận nhà phục vụ khách hàng và dạy nghề sửa chữa; ngoài chất lượng sản phẩm ra thì đây cũng chính là thế mạnh chủ chốt của công ty chúng tôi.

PV: Chị có đôi điều chia sẻ về công ty TNHH TMDV Thế giới xe chạy điện?

Doanh nhân Hà Thơm: Thế giới xe chạy điện được sinh ra để cung cấp các giải pháp di chuyển thông minh, tiến bộ, chất lượng, giá trị cao và phù hợp cho người Việt Nam. Với triết lý kinh doanh: Luôn luôn kinh doanh trong đại dương xanh, tìm ra những lợi thế cạnh tranh thật sự, có giá trị lớn và phát huy tối đa các lợi thế cạnh tranh đó với mục tiêu biến tổ chức trở thành “điểm hẹn của chất lượng”.

Với suy nghĩ một quyết định nhỏ, cả tương lai xanh, công ty Thế giới xe chạy điện chắc chắn mang đến cho các quý khách hàng những công nghệ tiên tiến, an toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường nhất hiện nay được nghiên cứu và sản xuất bởi các thương hiệu hàng đầu thế giới như Honda, Yamaha, Brigestone, Giant, … Thông qua chuỗi hệ thống của hàng bán lẻ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trong ngành xe chạy điện.

PV: Mọi người thường nói gì về lĩnh vực kinh doanh của chị? Và chị suy nghĩ gì về điều ấy?

Doanh nhân Hà Thơm: Một số người cho rằng xe điện giá rẻ chất lượng kém sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng như nguy cơ cháy nổ và không an toàn cho người sử dụng. Tôi đồng ý về vấn đề này, tuy nhiên, trong suốt 5 năm khởi nghiệp, chúng tôi chưa gặp bất kỳ sự cố nào về sự việc cháy nổ nói trên đồng thời cùng với sự phát triển của công nghệ trên thế giới chúng tôi đã và đang cải tiến nâng cấp phiên bản Pin litium bảo vệ môi trường tiện lợi cho người sử dụng. Tôi tin là xe điện sẽ vẫn là phương tiện xanh thân thiện đối với người tiêu dùng trong hiện tại và tương lai.

PV: Chị có điều gì muốn nhắn nhủ đến những người tiêu dùng đã, đang và sẽ tin dùng sản phẩm của chị?

Doanh nhân Hà Thơm: Với vai trò là người dùng xe điện, tôi muốn gửi gắm đến mọi người đó là hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh. Mỗi ngày hít bớt khói bụi, hít bầu không khí trong lành hơn sẽ giúp chúng ta có sức khỏe và làm được nhiều việc có ích cho xã hội. Đối với người kinh doanh, ngoài việc kiếm tiền hãy nghĩ đến cái mà chúng ta để lại cho cộng đồng, cho nhân loại là sự cho đi một cách vô hạn, cống hiến công sức của mình để chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thân tình này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.