Home Biển đảo quê hương Đoàn kết các lực lượng với bảo vệ môi trường và chủ...

Đoàn kết các lực lượng với bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo

226
0

Ngày 24/9, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với huyện ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm đoàn kết các lực lượng với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại tá Đỗ Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng CSB 4 tặng cờ cho các nhà đồng hành.

Ngay sau khi gặp mặt, chào xã giao, Đoàn công tác của BTL Vùng CSB 4, Ban dân vận tỉnh ủy Kiên Giang và lãnh đạo, các ban ngành, đoàn viên thanh niên huyện An Minh đã tới dâng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện An Minh. Vòng hoa in dòng chữ “BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp, anh dũng hi sinh của các anh hùng liệt sĩ cho nền hòa bình, độc lập dân tộc. Trước đó, tuổi trẻ các lực lượng đã cùng nhau quét dọn, vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc các mộ phần và tham gia các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” tại địa phương.

Cũng nằm trong chương trình phối hợp hoạt động, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và địa phương đã tổ chức phát động và dọn vệ sinh môi trường bãi biển khu vực cảng cá Xẻo Nhàu. Chương trình thu hút được hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, đồn biên phòng Xẻo Nhàu, Công an, Dân quân xã Tân Thạnh, ban chỉ huy quân sự huyện An Minh, hội viên Phụ nữ, huyện đoàn An Minh, và đông đảo bà con ngư dân, nhân dân xã Tân Thạnh. Trong một thời gian ngắn, bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, các lực lượng đã làm sạch hơn 1km bờ biển, thu gom được hơn 2 tấn rác thải, trả lại môi trường sạch đẹp cho bãi biển quê hương, góp phần cải thiện cảnh quan, nâng cao ý thức của nhân dân về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy Vùng CSB 4 tặng cờ cho ngư dân.

Tại đây, Đoàn công tác của BTL Vùng CSB 4 và đại diện báo Người lao động còn tiến hành trao tặng hơn 2000 lá cờ tổ quốc, 10 tủ thuốc cá nhân với tổng số tiền hơn 30 triệu; tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn những kỹ năng bảo đảm an toàn trên biển cho ngư dân, tàu cá an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế; để lá cờ Tổ quốc luôn tung bay trên các vùng biển của đất nước, góp phần quan trọng giữ gìn chủ quyền biển đảo và bảo đảm việc thực thi pháp luật trên biển được tiến hành nghiêm túc.

Buổi tối cùng ngày, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Tân Thạnh, đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo quê hương và người chiến sĩ Cảnh sát biển” đã diễn ra trong không khí nồng ấm, vui tươi và thắm đượm tình quân dân cá nước. Các tiết mục được đội văn nghệ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và đội văn nghệ địa phương dàn dựng công phu, chu đáo, ca ngợi quê hương, đất nước, tình cảm gắn bó quân dân, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và những đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát biển đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật và giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển.

Càng ý nghĩa hơn khi ngay trong buổi giao lưu văn nghệ, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và các đơn vị đồng hành đã tiến hành trao tặng 45 suất quà với tổng số tiền gần 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Thạnh và xã Thuận Hòa. Đêm giao lưu văn nghệ thực sự đã trở thành hình thức tuyên truyền sinh động, củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Cảnh sát biển nói riêng và các lực lượng có liên quan đang ngày đêm canh giữ bình yên cho Tổ quốc, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.                                                                 

                                                                    Nguyễn Tuân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.