Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Đảng bộ và nhân dân xã Lương Sơn đồng lòng thực hiện...

Đảng bộ và nhân dân xã Lương Sơn đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội

2213
0

Với phương châm “Đoàn kết Dân chủ – Sáng tạo – Phát triển”, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 2020,Lương Sơn (Thanh Hóa) đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế – văn hóa xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phấn đấu đến năm 2025 trở thành xã nông thôn mới nâng cao.

Trong điều kiện có nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn, song, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Lương Sơn đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Công sở UBND xã Lương Sơn

Công tác tiêm phòng phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm đạt 100%, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Chính quyền địa phương tăng cường chỉ đạo đến những hộ chăn nuôi dự trữ thức ăn, tu sửa chuồng trại gia súc, gia cầm để bảo vệ đàn gia súc, trong đợt rét đậm, rét hại cuối năm và đầu năm 2017. Công tác trồng rừng cũng được xã q

Giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm đạt 13,3% = 110,8% so với mục tiêu Đại hội. Tổng sản lượng lương thực có hạt hàng năm đạt 3.642. tấn/năm = 101% so với Nghị quyết đề ra (3.606 tấn). Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 35.000.000đ/người/năm=116,6% so với Nghị quyết đề ra, tăng 19.174.800đ so với đầu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công tác xây dựng nông thôn mới chuyển biến mạnh mẽ. Năm 2018 xã đạt 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, về đích trước 2 năm so với Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đạt được sự thành công này là do Ban Chấp hành Đảng bộ xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là trong lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng hệ thống chính trị. HĐND-UBND xã linh hoạt nhạy bén trong tiếp cận các dự án đầu tư, triển khai các chương trình xây dựng cơ bản, trong chỉ đạo phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác cải cách hành chính, kịp thời giải quyết dứt điểm những vướng mắc, khó khăn và ý kiến kiến nghị của cử tri. MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội từ xã đến thôn đã bám sát chỉ thị, Nghị quyết và nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương; tuyên truyền vận động, phát động nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước tự tôn dân tộc và phát huy được sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát huy kết quả đạt đư­ợc trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Lương Sơn quyết tâm v­ượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lương Hiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.