Home Kinh tế Biển Doanh nhân Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc: Từng bước...

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc: Từng bước khẳng định và vươn xa

526
0

Hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, sau hơn 13 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã và đang tạo dựng được danh tiếng trên thương trường, từng bước khẳng định được triết lý kinh doanh và đóng góp nhiều hoạt động thiết thực cho xã hội.

Ông Vũ Văn Trường –Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc.
Uy tín- Chất lượng- Hiệu quả

Sự uy tín với đối tác và khách hàng, ưu tiên chất lượng đối với từng công trình, đó là ngọn đuốc soi sáng cho mỗi cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc từng bước nỗ lực, xây đắp.

Được thành lập vào giữa năm 2009 trên cơ sở hợp nhất của 3 đội xây lắp độc lập và tư vấn thiết kế của các đơn vị, tổng công ty lớn như: Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội, Tổng Công ty Sông Đà, Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex. Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Thiên Lộc phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi nguồn nhân lực ít ỏi, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn…

Để có được những thành quả như ngày hôm nay, trong những năm qua, Thiên Lộc đã không ngừng đầu tư, nâng cấp hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm đáp ứng thi công mọi công trình xây dựng, ngay cả những công trình có đòi hỏi kỹ thuật khắt khe nhất.

Xác định nguồn nhân lực là “tài sản” quý giá, góp phần quan trọng tạo dựng thành công của một doanh nghiệp. Bởi vậy, ngay từ khâu tuyển dụng nguồn nhân lực đầu vào đã được Công ty đặc biệt quan tâm với nhiều đãi ngộ xứng đáng; đồng thời trong quá trình làm việc, Công ty luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ công nhân viên nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu trong tình hình mới. Tại Thiên Lộc, đơn vị tự hào khi giờ đây đã xây dựng được đội ngũ cán bộ là những người có kinh nghiệm trong công tác quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn và thiết kế xây dựng cùng đông đảo các kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân chuyên nghiệp lành nghề được đào tạo cơ bản. Tất cả đều có trình độ chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức, luôn năng động, sáng tạo, tận tâm hết lòng trong công việc.

Nhờ thế, từ một doanh nghiệp “non trẻ” đi những bước đầu tiên chập chững với muôn vàn khó khăn khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, giờ đây, những bước chân ấy đã in dấu lên khắp dải đất hình chữ S với một tâm thế, một dáng hình vững chãi và mạnh mẽ, ghi dấu bởi những công trình Trụ sở công an quận Long Biên; Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện kỹ thuật nhiệt đới; Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Nhà D2 Giảng Võ, toà nhà 250 Minh Khai – Hà Nội; Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 183; Hạ tầng kỹ thuật khu đô thị Mỹ Đình II; Hạ tầng khu đô thị Việt Hưng; Hệ thống xử lý nước Thiên đường Bảo Sơn; các dự án cơ sở hạ tầng, khu đô thị trên địa bàn thành phố Sông Công, Thái Nguyên ….

Tất cả các dự án, công trình do Thiên Lộc đảm nhận dù có quy mô lớn hay nhỏ, dù trong lĩnh vực thi công xây lắp hay đầu tư, kinh doanh bất động sản cũng luôn nhận được sự tín nhiệm, đánh giá cao của chính quyền địa phương, các đối tác, khách hàng bởi đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật, mỹ thuật tiên tiến, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và an toàn lao động. Mỗi công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ góp phần xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại; mà còn giúp khẳng định và nâng cao vị thể của Công ty trên thị trường xây dựng.

Từng bước khẳng định vị thế

Theo ông Vũ Văn Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc, ngay từ những ngày đầu thành lập Công ty, ông và Ban Giám đốc đã luôn đề cao yếu tố văn hóa doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh. Bởi, trong thời kỳ hội nhập, khi vốn, công nghệ, trình độ… không còn sự khác biệt quá lớn giữa các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân; hay giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì chỉ có văn hóa mới làm nên sự khác biệt và tạo được ấn tượng với khách hàng, đối tác.

Để xây dựng thương hiệu, Thiên Lộc luôn mang tới đối tác tinh thần làm việc cầu thị, hợp tác cao độ. Mỗi dự án đều được thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo chất lượng – mỹ thuật – kỹ thuật, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Không những thế, tại những nơi thi công dự án, Công ty luôn làm tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường cảnh quan như tổ chức thu gom rác thải, vật liệu xây dựng… sạch sẽ; hạn chế tối đa bụi bẩn, cát sỏi rơi vãi gây phiền toái, khó chịu đối với mọi người; chủ động tiến hành những việc có tiếng ồn lớn vào ban ngày để tôn trọng giờ nghỉ ngơi buổi tối của mọi người; ý thức tự giác, văn minh của người lao động trong doanh nghiệp cũng được quán triệt sâu sắc. Nhờ đó, Công ty rất được lòng địa phương và người dân sống xung quanh khu vực dự án triển khai.

Công ty đưa ra phương châm “Ba không”, gồm: Không làm trái pháp luật – Không đầu tư dàn trải – Không đúng mục đích; “Ba lợi ích”, gồm: Lợi ích nhà nước – Lợi ích nhà đầu tư – Lợi ích doanh nghiệp.

Với cộng đồng, lãnh đạo Công ty cho biết, Công ty đã, đang và sẽ đồng hành thông qua việc duy trì thường xuyên các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách vào các dịp lễ, tết. Lấy văn hóa làm trọng nên việc Công ty duy trì, tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta thực sự là một hành động đáng quý, đáng trân trọng. Hành động này còn đồng thời thể hiện được cái phông văn hóa của người đứng đầu Công ty. Văn hóa là kinh tế. Thiên Lộc làm kinh tế trong văn hóa. Đâu phải doanh nghiệp nào cũng hiểu, cũng làm được và cũng thành công như Thiên Lộc.

Với những thành tích đáng nể, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc và cá nhân ông Vũ Văn Trường – Tổng giám đốc Công ty cũng đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen từ cấp Bộ, sở, ban ngành trong hoạt động kinh doanh và công tác từ thiện.

Nhưng có lẽ đối với ông Vũ Văn Trường, xây dựng được những công trình ý nghĩa, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống của người lao động, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội chính là những điều ý nghĩa và vô giá nhất!

PV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.